Taxi bay Uber sẽ hoạt động trong tương lai

Tháng Mười Một 17 07:00 2017

Năm 2020, taxi bay Evelate của Uber dự kiến được đưa vào hoạt động tại Los Angeles với nhiều tính năng mới lạ.

Con người sẽ đi taxi bay của Uber như thế nào? UberAIR sẽ là dịch vụ taxi trên không đầu tiên tại Dallas và Los Angeles vào năm 2020 và đây là cách mà dịch vụ này sẽ hoạt động trong tương lai.

Trong tương lai, khách hàng chỉ cần đặt dịch vụ taxi bay bằng ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh cực kỳ đơn giản.

Sau đó, hành khách sẽ đến sân thượng trên tòa nhà cao tầng gần nhất có dịch vụ taxi bay của Uber hoạt động.

Hành khách sẽ tiếp cận tòa nhà nơi có dịch vụ taxi bay của Uber hoạt động.

Để thực hiện được chuyến bay, hành khách phải xác nhận sử dụng dịch vụ bằng cách quét mã QR trên thiết bị di động thông minh của mình.

Khi đã quét mã vạch QR xác nhận sử dụng dịch vụ, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông số về chuyến bay như tên chuyến bay, điểm đón/trả khách, số ghế ngồi, mã vạch QR, giá tiền.

Khi lên đến sân thượng tòa nhà, hành khách sẽ được nhân viên dịch vụ UberAIR hướng dẫn chờ taxi bay của họ cùng với những người khác.

Các taxi bay Uber đã sẵn sàng cho những hành khách tiếp theo.

Như một chiếc taxi thông thường, hành khách vẫn phải thắt đai an toàn và có thể tự do giải trí bằng việc đọc sách hay xem TV để thư giãn trong suốt chuyến bay.

Các chuyến taxi bay hoàn toàn không ảnh hưởng đến giao thông trên đường bộ. Đặc biệt là sẽ tránh được tình trạng kẹt xe vô cùng khó chịu gây mất thời gian của các phương tiện giao thông.

Trên taxi bay có màn hình hiển thị thông báo của phi công.

Nó sẽ đáp xuống trạm đỗ của UberAIR gần với vị trí mà hành khách đặt trước.

Những gì mà Uber sắp thực hiện được xem là đáng kinh ngạc. Với hàng chục nghìn chuyến bay mỗi ngày. Những chiếc máy bay bằng điện di chuyển trên mái các tòa nhà cao chọc trời. Mỗi chuyến bay chỉ tốn khoảng 20 USD. Đây là một ý tưởng thân thiện với môi trường. Dù những đường bay chưa hoàn thành nhưng Uber tin rằng họ sẽ thực hiện thành công kế hoạch.

Để xem các tin bài khác về Uber, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Gia Minh/ Zing)

  Article "tagged" as:
  Categories: