[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] EMO Hannover – “Cửa sổ” cho hoạt động sản xuất trong tương lai

27.06.17, 7:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Hội chợ EMO Hannover 2017 xây dựng một cộng động kết nối các học viện và doanh nghiệp

EMO Hannover 2017 đang khám phá các phương pháp mới nhằm tăng cường sự tương tác lẫn nhau giữa các cộng đồng học thuật và kinh doanh. Phù hợp với phương châm “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh” của EMO, Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW) sẽ tổ chức các buổi giới thiệu các ứng dụng trong Công nghiệp 4.0 tại khu vực Special Show, tại đây, Fraunhofer và các viện nghiên cứu thuộc trường đại học của Học viện kỹ thuật sản xuất CHLB Đức (WGP) sẽ giới thiệu những tiến bộ mới nhất trong công nghệ kết nối sản xuất. Bên cạnh WGP (một nhóm các giáo sư cơ khí hàng đầu CHLB Đức), còn có các đại diện của các ngành công nghiệp, sẽ chỉ ra những giải pháp mà họ đã áp dụng trong thực tế. Trong một diễn đàn kèm theo, các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới sẽ làm sáng tỏ các kết quả nghiên cứu mới nhất của họ, và các công ty sẽ quan tâm tới các năng lực của họ liên quan đến khái niệm nhà máy thông minh.

Các học viện được công khai

Khu vực Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) với diện tích khoảng hơn 650 mét vuông được đặt tại Hall 25. Trên hơn một phần ba diện tích này, 9 viện nghiên cứu có uy tín thuộc Học viện kỹ thuật sản xuất CHLB Đức (WGP) sẽ trình bày các ví dụ về dự án nghiên cứu của họ và cung cấp thông tin chi tiết về nhà máy thông minh trong tương lai. Với tổng số 39 viện nghiên cứu, WGP có các chuyên gia hàng đầu thuộc toàn bộ lĩnh vực công nghệ sản xuất.

Ông Eberhard Abele – Chủ tịch Học viện kỹ thuật sản xuất CHLB Đức (WGP)

Các học giả từ Munich và Stuttgart sẽ giới thiệu dự án “BaZMod” do Bộ giáo dục và nghiên cứu CHLB Đức (BMBF) tài trợ, với phương châm ” Cấu hình máy thân thiện trong hoạt động sản xuất sử dụng mô đun bổ sung không gian ảo” (tiếng Đức gọi tắt là “BaZMod”), liên quan đến việc mở rộng các giao diện. Cho đến nay, các giao diện giữa một công cụ thông minh và một hệ thống điều khiển của máy đã được thực hiện khác nhau bởi mỗi nhà sản xuất. Trong khuôn khổ của “BaZMod”, các nhà nghiên cứu sẽ trình bày các giải pháp trao đổi dữ liệu và năng lượng tiêu chuẩn hóa giữa công cụ thông minh và môi trường sản xuất.

Kết quả từ những nghiên cứu chuyên biệt trong lĩnh vực Sản xuất thông minh được các nhà nghiên cứu từ Hannover đặc biệt quan tâm, các chuyên gia sẽ giới thiệu máy công cụ sử dụng cảm biến và các phương pháp tiếp cận mới trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, như bộ khuếch đại mô đun và công nghệ kẹp cảm biến. Các hợp kim magiê, hệ thống truyền thông tần số cao sử dụng trong hoạt động sản xuất, và phương pháp theo dõi quá trình dạy nghề miễn phí cũng sẽ được trình bày tại gian hàng của họ.

Mô phỏng và đơn giản hóa các thủ tục phức tạp

Trong lĩnh vực mô phỏng, các nhà nghiên cứu từ Kaiserslautern sẽ giới thiệu kết quả từ dự án “mecPro2” của BMBF, đã được hoàn thành vào cuối năm 2016. Việc chuyển giao thông tin liên quan đến sản phẩm cho người sản xuất cũng thường xuyên tập trung vào tài liệu, và thường bị hoãn lại cho tới khi có một giai đoạn lập kế hoạch cho sản phẩm Cybertronic (CTP). Điều này làm cho việc lập kế hoạch hệ thống sản xuất cybertronic (CTPs) trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Trong khuôn khổ của mecPro2, một phương pháp lập kế hoạch được dựa trên mô hình đã được xây dựng cho CTP và CTPS, cho phép lập kế hoạch tổng hợp được đảm bảo cho cả sản phẩm và sản xuất.

Sự tương tác giữa người và máy móc sẽ được trình diễn tại gian hàng đến từ thành phố Aachen, họ sẽ trình bày kết quả của nhiều dự án nghiên cứu do chính phủ tài trợ, ví dụ như về sự hiện thực tăng cường và sự hợp tác giữa con người và robot, cộng thêm các công nghệ thân thiện với ứng dụng dựa trên máy vô tuyến. Quá trình này sẽ cho thấy sự tương tác giữa con người với robot, cùng với việc sản xuất một đơn đặt hàng riêng lẻ và cung cấp thông tin liên tục bằng các giao diện sáng tạo.

Các công ty sẽ giới thiệu những giải pháp thực tiễn

Nhiều không gian trưng bày cũng sẽ được dành cho các ứng dụng thực tế trong khu vực Công nghiệp 4.0. Với khoảng 400 mét vuông, các công ty sẽ trình diễn cho khách thăm các giải pháp mới nhất của họ. Tại đây, các chuyên gia sẽ giới thiệu từ máy công cụ đến những phần mềm liên quan đến công nghiệp 4.0.

Hội chợ sẽ bao gồm giải pháp xử lý dữ liệu dựa trên phương pháp phân tích dữ liệu Machine learning, phù hợp trong việc tích hợp với các giao thức truyền thông công nghiệp. Hệ thống khay đựng công cụ và hệ thống kệ trượt pallet kết hợp với một gói phần mềm kế toán cũng sẽ được giới thiệu tại hội chợ. Và không kém phần quan trọng: Công nghiệp 4.0 sẽ tập trung vào các nền tảng kinh doanh số.

Các sản phẩm đa dạng và giải pháp của các công ty tham gia trưng bày tại khu vực Công nghiệp 4.0 sẽ làm nhiều điều hơn nữa, không chỉ là cung cấp cho khách thăm cái nhìn thoáng qua về tương lai của công nghệ sản xuất, mà khách thăm còn có cơ hội trao đổi và bàn luận cùng với các chuyên gia quốc tế trong cùng lĩnh vực.

Tác giả: Gerda Kneifel, Bộ phận Báo chí và Quan hệ công chúng, VDW

Thông tin chung

Khu vực: Công nghiệp 4.0, hội chợ EMO Hannover 2017
Thời gian: 18 – 23 tháng 9 năm 2017
Địa điểm: Sảnh 25
Các đơn vị trưng bày WGP: Fraunhofer IPA Stuttgart; IndustryArena GmbH; Viện công nghệ Karlsruhe KIT, wbk; Đại học Leibniz Hanover, IFW; OVGU Magdeburg, IFQ; RWTH Aachen, WZL; TU Berlin, IWF; TU Chemnitz, IWP; TU Dortmund, ISF; TU Kaiserslautern, FBK; TU Munich, iwb; Đại học Stuttgart, IfW;
Nhà tổ chức: VDW, WGP, Konradin Verlag
Các công ty trưng bày: Axoom; Buffoli; Coscom; ETXE-TAR S.A./subsidiary Plethora; Fagor Automatin; Fastems; Gühring; Heidenhain; Heitec; Index; Mapal; Maschinenfabrik Reinhausen; Schiess; Soflex; Tornos; Wibu-Systems

Học viện kỹ thuật sản xuất CHLB Đức (WGP)

WGP là một nhóm các giáo sư hàng đầu của CHLB Đức đến từ 40 viện nghiên cứu. Họ đại diện cho khoảng 2.000 học giả làm việc trong lĩnh vực công nghệ sản xuất. WGP trình bày những nhu cầu và mối quan tâm của cộng đồng nghiên cứu và giảng dạy trong các hoạt động của họ với các chính trị gia, cũng như cộng đồng doanh nghiệp và công chúng. Nhằm mục đích khôi phục lại tầm quan trọng được nhận thức của khoa học sản xuất cho toàn xã hội và đối với cơ sở công nghiệp của Đức nói riêng, và phản ứng nhanh với các vấn đề có liên quan đến xã hội nói chung, từ Công nghiệp 4.0 đến công nghệ phù hợp với mọi lứa tuổi.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Thông cáo báo chí cung cấp bởi EMO Hannover)

Ý kiến bạn đọc