[Tiêu điểm tại CeBIT 2016] Bảo vệ công việc kinh doanh khỏi các cuộc tấn công mạng!

Tháng Ba 07 11:17 2016

Hội chợ CeBIT 2016 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 14-18/03/2016. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMag.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Để xem các loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

Rủi ro về công nghệ thông tin là trở ngại lớn nhất đối với Công nghiệp 4.0 (*). Khu vực “Security Business” tại CeBIT 2016 sẽ đưa ra giải pháp khắc phục các nguy cơ này tại Sảnh 6.

hay-bao-ve-cong-ty-khoi-cac-cuoc-tan-cong-mang

Các nhà sản xuất kiểm soát quá trình sản xuất của họ thông qua Internet đang đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh nhưng rất dễ bị tổn hại nếu họ không tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng, phá hoại và gián điệp. Theo báo cáo an ninh mạng mới nhất của Deutsche Telekom, 36% các doanh nghiệp Đức đang chịu sự tấn công mạng vài lần một tuần hoặc thậm chí hàng ngày bởi bọn tội phạm mạng. Qua nghiên cứu của họ, 90% công ty đã từng là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Rủi ro về công nghệ thông tin là thách thức lớn nhất của tất cả các công ty đang tiến hành Công nghiệp 4.0. Theo nghiên cứu, gần 90% người ra quyết định từ các lĩnh vực chính trị và thương mại cùng chia sẻ quan điểm ​​này. Các tiêu chuẩn toàn cầu và mức độ phủ sóng của Internet băng thông rộng lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba trong số những thách thức đối với Công nghiệp 4.0.

Theo báo cáo Telekom thực hiện bởi Viện Allensbach và Trung tâm Bodman về chiến lược và quản lý cấp cao, 84% các nhà quản lý bị thuyết phục rằng việc tích hợp trí tuệ nhân tạo, máy móc và quy trình sản xuất sẽ làm tăng nguy cơ của các cuộc tấn công mạng. Hơn một nửa số công ty trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất đã và đang sử dụng những biện pháp bảo mật công nghệ thông tin đặc biệt để bảo vệ quá trình sản xuất của họ.

Một lưu ý thú vị rằng chỉ có 12% số nhà quản lý được khảo sát tin rằng công ty của họ đang đứng trước nguy cơ bị thiệt hại nghiêm trọng do các cuộc tấn công của tin tặc. 60% số người ra quyết định nghĩ rằng hệ thống công nghệ thông tin của họ “đang được bảo mật tốt nhất để có thể chống lại các cuộc tấn công mạng”. Theo các nhà nghiên cứu thì có sự tương quan rất lớn giữa mức độ cảm thấy bị đe dọa với các sự kiện cụ thể đã từng xảy ra: “Nếu bị thiệt hại ít hoặc nếu không có trường hợp tấn công nào bị tiết lộ với công chúng, các công ty có xu hướng ‘quên đi’ những nguy cơ đang chực chờ vì họ vẫn chưa sẵn sàng để giải quyết vấn đề bảo mật công nghệ thông tin”.

Các doanh nghiệp coi trọng vấn đề này và muốn bảo vệ mình một cách hiệu quả chống lại những kẻ lừa đảo, botnet, tin tặc và các phần mềm độc hại có thể tìm thấy những phương án bảo mật cần thiết tại khu vực “Business Security” của CeBIT 2016. Các công ty chuyên về hệ thống chống virus, bảo mật e-mail, điện toán đám mây và bảo mật khi truy cập Internet và an ninh mạng sẽ cung cấp thông tin và mời khách thăm tham gia “kiểm tra an ninh” tại Sảnh 6.

Internet of Things (IoT) – Internet vạn vật sẽ là chủ đề chính tại khu vực “Business Security”, chương trình tại các gian hàng trưng bày và trong cả hội nghị. “Business Security Forum” được đồng tổ chức bởi Deutsche Messe và nhà xuất bản SecuMedia sẽ trình bày các thông tin thực tế về bảo mật công nghệ thông tin toàn diện trong kinh doanh. Ngoài IoT, các buổi toạ đàm ngắn (20 phút) sẽ tập trung vào các chủ đề ứng dụng, mã hóa, mạng lưới, bảo vệ dữ liệu, bảo mật công nghệ thông tin trong công nghiệp, quản lý bản vá bảo mật (patch management), BYOD (**), điện toán đám mây, xe pháp y (car forensics) và tường lửa.

Tại “CeBIT Security Plaza”, được đồng tổ chức bởi Deutsche Messe và heise Events, nhiều công ty trưng bày lớn trong lĩnh vực an ninh sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới. Trên sân khấu, chuyên gia từ các “ông lớn” trong ngành công nghiệp máy tính sẽ luận đàm về “thảm họa” lỗ hổng bảo mật tiềm tàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong mua sắm trực tuyến, trong điện toán đám mây, ngành dịch vụ, trong hệ thống ngân hàng trực tuyến (online banking) và thảo luận về cách thức sử dụng các lỗ hổng này của bọn tội phạm công nghệ.

Để xem các loạt tin bài liên quan đến CeBIT 2016, hãy nhấn vào đây

(Nguồn www.cebit.com – Deutsche Messe AG)

Chú thích:
(*Công nghiệp 4.0: cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, là làn sóng thay đổi sản xuất đang diễn ra tại Đức. Ở các nước khác, nó được gọi là “công nghiệp IP”, “sản xuất thông minh” hay “sản xuất số”. Dù tên gọi có khác biệt, ý tưởng là một: nền sản xuất của tương lai, trong đó thế giới ảo (mạng) và thực (máy móc) xích lại gần nhau.
(**BYOD: từ viết tắt của Bring Your Own Device, là chính sách tạo điều kiện cho nhân viên sử dụng thiết bị yêu thích vào công việc và cho phép họ truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp từ thiết bị di động cá nhân.

Bình luận hay chia sẻ thông tin