[Video] Công nghệ trí tuệ nhân tạo cần những chuyên gia trong tương lai

Tháng Hai 27 08:26 2024

CHLB ĐỨC – Trong chương trình “AI Engineering – Artificial Intelligence in the Engineering Sciences” (tạm dịch là: ‘Kỹ thuật AI – Công nghệ Trí tuệ nhân tạo trong Khoa học Kỹ thuật’), Đại học Otto von Guericke ở khu vực Magdeburg (CHLB Đức) đang cung cấp một chương trình cử nhân đặc biệt trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật Máy tính – chương trình này có đào tạo các kỹ năng cần thiết dành cho các công ty khởi nghiệp.

Với sự ra đời của ChatGPT, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã chuyển từ khoa học viễn tưởng sang một ngành khoa học thực sự tồn tại trong xã hội chúng ta. Thế giới học thuật đã đi trước một bước, đặt nền tảng cho nhiều công ty khởi nghiệp với kiến thức cơ bản, giờ đây đang hướng đến một tương lai đầy hứa hẹn. Trung tâm Chuyển giao và Khởi nghiệp (Transfer and Start-up Centre) tại Đại học Otto von Guericke Magdeburg (OVGU) có khả năng sẽ là một trong những điểm đến đầu tiên cho những người trẻ tuổi đang tìm kiếm sự kết hợp đầy hứa hẹn giữa việc chuyển giao kiến thức và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp. Chương trình “Kỹ thuật AI – Công nghệ Trí tuệ nhân tạo trong Khoa học Kỹ thuật” của Đại học OVGU cung cấp chương trình đào tạo dành cho những người có nhu cầu này.

Những ai quan tâm sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về chương trình Công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI của Đại học OVGU tại Hội chợ Hannover Messe sẽ diễn ra vào tháng 4/2024. Các dự án hiện tại của Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo sẽ được trình bày tại đó thông qua các kỳ hội chợ đặc biệt. Chủ đề sẽ là việc ứng dụng Công nghệ Trí tuệ nhân tạo – AI trong các lĩnh vực ẩn danh dữ liệu (Language Anonymisation)* và lập kế hoạch giao thông, cũng như khả năng giải thích của mạng thần kinh nhân tạo (Artificial Neural Networks)*.

Mục tiêu của trường là đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực này, những người có thể đóng vai trò là cầu nối giữa kỹ thuật và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Trí tuệ nhân tạo. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ được hưởng lợi từ những tiến bộ vượt bậc đang diễn ra trong lĩnh vực Công nghệ Trí tuệ nhân tạo. Do đó, ngoài các sinh viên, các doanh nghiệp cũng được mời đến Hội chợ để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo. Các chương trình hợp tác dưới hình thức dự án nghiên cứu hoặc thực tập được mong đợi và nên là một phần không thể thiếu của chương trình đào tạo.

* Language Anonymisation: ẩn danh dữ liệu là phương pháp bảo vệ dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm bằng cách xóa hoặc mã hóa thông tin nhận dạng cá nhân khỏi cơ sở dữ liệu.
** Artificial Neural Networks: một mô hình toán học hay mô hình tính toán được xây dựng dựa trên các mạng neural sinh học. Nó gồm có một nhóm các neural nhân tạo nối với nhau, và xử lý thông tin bằng cách truyền theo các kết nối và tính giá trị mới tại các nút.

Ngoài Đại học OVGU, chương trình đào tạo không xét điểm trung bình của học kỳ trước – NC (Numerus Clausus) còn có bốn trường đại học khác ở bang Saxony-Anhalt (CHLB Đức): Đại học Khoa học Ứng dụng Anhalt, Đại học Khoa học Ứng dụng Harz, Đại học Khoa học Ứng dụng Magdeburg-Stendal và Đại học Khoa học Ứng dụng Merseburg. Mỗi trường đại học có chuyên ngành riêng, có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin