[Video] Công ty Altair Engineering đưa ra các giải pháp quản lý sản xuất dựa trên khoa học máy tính giúp thống kê và phân tích dữ liệu hiệu quả

Tháng Năm 15 08:00 2024

CHLB ĐỨC – Tại hội chợ Hannover Messe 2024, công ty Altair Engineering sẽ trình bày các giải pháp đột phá bao gồm thiết kế dựa trên mô phỏng, kỹ thuật có hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), bản sao kỹ thuật số và tích hợp AI trên hệ thống nhà máy.

Khi khoa học dữ liệu tiếp cận khoa học tên lửa, những đổi mới vĩ đại ra đời – đó là luận điểm của Altair, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học tính toán và trí thông minh. Công ty của Mỹ này đã sử dụng khoa học máy tính để thúc đẩy đổi mới và đưa ra các quyết định thông minh vì một tương lai được kết nối, an toàn và bền vững hơn. Do đó, tại hội chợ Hannover Messe 2024, công ty Altair sẽ trình bày các công nghệ, phương pháp và ví dụ về cách mà các công ty có thể thành công trong nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số thông qua việc sử dụng mô phỏng, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và điện toán hiệu năng cao.

Altair KI tại nhà máy

Mở rộng các sáng kiến ​​trí tuệ nhân tạo mà không cần có đội ngũ nhà khoa học dữ liệu lớn
Qua các cuộc khảo sát thì các công ty đều muốn đầu tư vào phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo – AI, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy chỉ có 13% tổng số các công ty đang triển khai chiến lược dữ liệu của mình và có lợi nhuận. Những lý do dẫn đến điều này khác nhau tùy theo mỗi công ty. Các giải pháp phân tích dữ liệu của công ty Altair cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô ​​AI mà không cần có một nhóm các nhà khoa học dữ liệu hoặc phải triển khai dịch vụ đắt tiền. Với mức đào tạo tối thiểu, cả kỹ thuật viên mới và người có kinh nghiệm đều có thể sử dụng các công cụ thống kê và phân tích dữ liệu cần thiết để cung cấp thông tin chi tiết.


Cải thiện quản lý chuỗi cung ứng
Sự kém hiệu quả, sự chậm trễ và chi phí cao hơn chỉ là một số thách thức mà chuỗi cung ứng sản xuất ngày nay phải đối mặt. Công ty Altair hiểu những thách thức này và cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng toàn diện để tối ưu hóa việc thu mua, tồn kho và hậu cần. Các công cụ của công ty Altair bao gồm việc cộng tác với nhà cung cấp, lập kế hoạch nhu cầu và tối ưu hóa hậu cần, được thiết kế để giúp khách hàng tăng hiệu quả và giảm chi phí. Với chuyên môn phân tích dữ liệu và tối ưu hóa chuỗi cung ứng của công ty Altair, các nhà sản xuất có thể quản lý nhu cầu luôn biến động và hợp lý hóa hoạt động của mình để đảm bảo họ có thể cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng vào đúng thời gian và phù hợp với ngân sách. 

Lập kế hoạch bảo trì nhằm ngăn ngừa thiết bị hư hỏng
Thực hiện bảo trì phòng ngừa theo tuổi thọ và chu kỳ sử dụng, giúp ngăn ngừa thiết bị hỏng hóc trong tất cả các ngành công nghiệp. Khi sự cố xảy ra, có nghĩa là dừng một cỗ máy đang hoạt động tốt, ngay cả khi các máy móc còn lại không có vấn đề. Bảo trì dự đoán là cách tốt để công ty bảo trì thiết bị mà không làm gián đoạn sản xuất. Bằng cách kết hợp các công cụ học máy trực quan với hệ thống điện toán biên hoặc dựa trên đám mây để phân tích dữ liệu từ xưởng sản xuất, nền tảng phân tích dữ liệu và AI của công ty Altair – Altair RapidMiner, giúp theo dõi chặt chẽ tình trạng của nhà máy. Các giải pháp của công ty Altair giúp cho doanh nghiệp tự tin duy trì hoạt động của máy móc, biết rằng các vấn đề hỏng hóc thường bị bỏ qua có thể được xác định và khắc phục. Bằng cách này, có thể tránh được sự cố tốn kém và thời gian ngừng hoạt động của thiết bị.

Chuyển đổi quy trình bảo hành
Các yêu cầu bảo hành trên thị trường xe ô tô có số lượng lớn và đa dạng, khiến cho các phương pháp thống kê và phân tích dữ liệu theo truyền thống trở nên khó hiểu. Tuy nhiên, những yêu cầu bảo hành đó lại chứa thông tin có giá trị về chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm, kỳ vọng của khách hàng và cũng có thể tiết lộ các lỗi về thiết kế hoặc sản xuất. Các giải pháp của công ty Altair cho phép các nhà sản xuất ô tô sử dụng nguồn dữ liệu này để cải tiến các sản phẩm hiện tại, phát triển các sản phẩm mới đáng tin cậy hơn và tăng lợi nhuận.

Để xem các tin bài khác về “Quản lý sản xuất”, vui lòng nhấn vào đây.

Nguồn: Hannover Messe

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin