[Video] Ngắm nhìn cảnh quan trời biển từ con tàu 30 ngày trên biển qua sự kết hợp của 80.000 tấm hình

28.09.17, 7:00 GMT+7

Thông qua video, tác giả muốn truyền tải kinh nghiệm và cảm nhận về “cuộc sống của biển” đến người xem. Con tàu to lớn chở đầy container trở nên nhỏ bé khi ra ngoài biển khơi bao la và rộng lớn.

Theo đuổi đường chân trời bất tận, thủy thủ đoàn con tàu đã chứng kiến những sự thay đổi của thời tiết, từ những quang cảnh tuyệt đẹp vào ban đêm của các ngôi sao sáng và các dãi thiên hà cho đến những cơn mưa dữ dội…

Tóm tắt chuyến hành trình:
Chuyến hành trình bắt đầu từ Biển đỏ (Red Sea) hướng về phía Đông, sau khi vượt qua vịnh Guilf of Aden và Ấn Độ Dương, tàu cập bến vào cảng Colombo, quốc đảo Sri Lanka. Tại cảng Colombo, các hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra khoảng 13 tiếng, trong thời gian này các thủy thủ đoàn lên bờ, chia ca làm việc và nghỉ ngơi. Tiếp theo, tàu vượt qua eo biển Malacca(*) để đến cảng Singapore, số lượng hàng hóa tại đây nhiều hơn, do đó hoạt động vận chuyển hàng hóa diễn ra trong 24 tiếng. Cuối cùng, tàu di chuyển theo hướng Đông, vượt qua biển Đông và đến cảng Hong Kong.

(*)Chú thích: Malacca là eo biển nằm giữa bán đảo Mã Lai và đảo Sumatra, nối Biển Đông và Ấn Độ Dương. Do tầm quan trọng của nó nên các tàu thuyền qua lại nơi đây từ lâu đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công cướp biển cũng như các vụ khủng bố. Theo thống kê, eo biển Malacca chiếm tới 1/3 các vụ cướp biển trên thế giới.

Để xem các tin bài khác về Ngành công nghiệp Hàng hải & Đóng tàu, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Jeff Rey/ JeffHK)

Ý kiến bạn đọc