[Video] ATRO công cụ thiết kế robot dạng mô đun

Tháng Mười Một 24 07:00 2022

Vừa qua, công ty Beckhoff – một công ty chuyên về tự động hóa của vùng East Westphalian (tại CHLB Đức) đã giới thiệu một bộ công cụ xây dựng dạng thiết kế robot mô đun, đó là một hệ thống có thể được dùng riêng lẻ hoặc tích hợp một cách linh hoạt cho các ứng dụng khác nhau.

ATRO System

“Công nghệ tự động hóa mới” công ty Beckhoff – một lần nữa muốn chứng minh giá trị tuyên bố của họ, lần này là hệ thống ATRO mới. ATRO được viết tắt từ “Automation Technology for Robotics”. Sự phát triển của hệ thống robot và robot công nghiệp dạng mô đun không chỉ tối ưu danh mục đầu tư riêng của công ty họ, mà còn đánh dấu một cột mốc mới trong công nghệ tự động thông qua tích hợp hoàn chỉnh trong nền tảng điều khiển tích hợp.

Tích hợp hoàn chỉnh
Ngày nay, hiệu suất của máy móc được xác định bởi khả năng kết nối rộng của giải pháp robot với điều khiển chuyển động, an toàn, học máy, loT, phân tích, tầm nhìn, kỹ thuật đám mây và HMI – cũng như khả năng kết hợp trực tiếp với hệ thống vận chuyển thông minh như Xplanar và XTS. Điều này đã dẫn đến lợi thế lớn, đó là tất cả các thành phần được kết nối với nhau, mặt khác đồng bộ hóa thời gian chính xác, có sự tương tác nhanh giữa các hệ thống trong suốt quá trình vận chuyển sản phẩm. Bên cạnh đó, dữ liệu có thể được truy cập lẫn nhau bất kỳ lúc nào giữa các bộ phận mà không cần cấu hình quá phức tạp. Giúp giảm thiểu đáng kể thời gian cũng như công sức vận hành một robot, và những chuyển động ban đầu chỉ trong vài phút. Hệ thống ATRO mới đã nhằm vào sự kết nối một cách toàn diện nhất quán của máy tính với triết lý điều khiển –  EtherCAT.

Thiết kế mô đun với giao diện tiêu chuẩn hóa
Theo công ty Beckhoff, hệ thống robot mô đun ATRO đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong quá trình phát triển robot. Sự tích hợp có hệ thống nhằm vào những nhà sản xuất máy móc, để cung cấp cho họ những giải pháp sẵn sàng hoạt động với những robot tích hợp hoàn chỉnh, không giới hạn số lượng trục động của các robot, và có thể chỉnh sửa, mở rộng hệ thống một cách linh hoạt.

Mỗi mô đun riêng lẻ trong hệ thống ATRO đều có một bộ dẫn truyền nội bộ, gồm năng lượng và chất lỏng (chính xác là chân không, không khí và nước). Bằng cách này mà các công cụ khác nhau, ví dụ như kẹp cơ khí, kẹp khí nén và kẹp điện có thể dễ dàng tích hợp. Điều đặc biệt là các thành phần của hệ thống được kết nối sao cho đạt hiệu quả trục xoay tự do không giới hạn. Kết cấu mô đun và khả năng mở rộng của hệ thống đảm bảo cho nhiệm vụ hiện tại cũng như những đầu tư sắp tới, vì robot có thể dễ dàng thích nghi để hoàn thành nhiệm vụ mới.

Mời Quý vị xem đoạn video miêu tả hoạt động của hệ thống ATRO.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên
technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin