Việt Nam – điểm đến cho ngành sản xuất tại châu Á

Tháng Bảy 09 09:00 2021

Những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã có chính sách phát triển ngành sản xuất trong nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài cho nhiều ngành khác nhau như dệt may, thiết bị điện tử, sản xuất ô tô và các ngành khác. Ngoài ra, với đơn hàng gia công ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu lớn về máy móc, công cụ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực và gia tăng chi phí lao động. Lợi thế về khả năng tùy biến linh hoạt của máy móc, công cụ thông minh của Đài Loan là một trong những lời giải cho nhu cầu sản xuất tại Việt Nam.

Giá trị xuất khẩu tích lũy của ngành máy công cụ Đài Loan đạt 1.049 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đài Loan với kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất máy móc, cùng với thế mạnh CNTT-TT (ICT), sẽ mang lại giá trị và hiệu quả cao hơn cho công cuộc sản xuất toàn cầu.

Vào ngày 7 tháng 7 vừa qua, Hội thảo về máy móc thông minh thuộc sự kiện MTA Việt Nam 2021 do Cục Thương mại quốc tế và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã mời 4 đại diện xuất sắc đại giải thưởng Taiwan Excellence là Jainnher Machine, Shieh Yih Machinery, Sun Firm Machinery, and Ying Han Technology đến để chia sẻ về các giải pháp sản xuất tân tiến của họ. Hội thảo “Beyond Smart – Taiwan Excellence Smart Manufacturing” đã thu hút 174 nhà mua hàng cùng 98 cơ quan truyền thông tham dự.

Chủ tịch Hiệp hội Máy công cụ & Linh kiện Công nghiệp Đài Loan (TMBA), ông Habor Hsu chia sẻ đầu buổi hội thảo: “Lợi thế của ngành máy móc công cụ Đài Loan là cụm sản xuất công nghiệp hoàn chỉnh gồm máy móc, mô-đun và phụ tùng linh kiện, hình thành một mạng lưới phân công lao động chuyên nghiệp, tạo nên sự linh hoạt cho cơ chế sản xuất và phản ứng rất nhanh với hệ thống chuỗi cung ứng. Nhờ vậy, Đài Loan có thể đáp ứng được các nhu cầu khác nhau từ khách hàng quốc tế cũng như có thể cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh.”

Tiếp nối hội thảo, đại diện Jainnher Machine nhà sản xuất máy móc chính xác và máy mài chuyên nghiệp, đã giới thiệu những giải pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí lao động.

Shieh Yih Machinery, một trong mười nhà sản xuất thiết bị dập cơ khí hàng đầu thế giới đã giới thiệu giải pháp dập servo thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu trong sản xuất linh kiện ô tô chạy điện. Với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải toàn cầu dẫn đến việc phát triển của ngành ô tô điện với việc đòi hỏi các linh kiện ô tô cần làm từ vật liệu nhẹ, dễ tạo hình và bền chắc hơn đã đưa ra một thách thức không nhỏ trong ngành. Máy dập servo của Shied Yih Machinery có các chức năng tích hợp để tối ưu hóa sản xuất, chẳng hạn như giám sát và bảo vệ tình trạng khuôn, theo dõi trạng thái sản xuất theo thời gian thực, hỗ trợ khách hàng nâng cao chất lượng dập và kế hoạch sản xuất, cũng như mang lại độ chính xác và tiết kiệm điện năng cao.

Sun Firm Machinery – một trong những nhà sản xuất máy tiện CNC hàng đầu Đài Loan đã giới thiệu các loại máy tiện CNC bàn phẳng với khả năng cắt lớn và độ chính xác cao cùng thông số kỹ thuật hoàn chỉnh. Công ty cũng đã sở hữu một số bằng sáng chế và cung cấp dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng toàn cầu bằng việc phân tích quy trình sản xuất và đưa ra giải pháp phù hợp.

Kết thúc buổi hội thảo, công ty Ying Han Technology đã giới thiệu máy uốn ống kim loại cùng với các giải pháp uốn nguội tiên tiến, được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp từ phương tiện vận tải, đồ nội thất, điện tử, đóng tàu, … và các loại ống khác cho ngành công nghiệp nặng đến thiết bị thể thao, thiết bị điện tử gia dụng, xây dựng, hàng không vũ trụ…

Quý vị có thể xem giới thiệu về các công ty tham dự hội thảo trong video dưới đây

 

(Nguồn: MTA Vietnam)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề[cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin