Vỏ điện thoại thông minh cung cấp khả năng bảo vệ nghiêm ngặt khỏi tin tặc

Tháng Tám 10 07:00 2022

Giải pháp phần cứng chặn quyền truy cập vào máy ảnh, micro và GPS của điện thoại

ISRAEL – Chiếc điện thoại thông minh trong túi bạn có thể là người bạn tốt nhất của bạn, nhưng nó cũng có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Tin tặc có thể xâm nhập vào máy ảnh, micrô, thậm chí cả kết nối GPS, Bluetooth và Wi-Fi để bí mật theo dõi hoạt động của bạn.

Các chuyên gia bảo mật là Shlomi và Eran Erez (cũng là hai cha con), đã đưa ra một giải pháp khóa chống giám sát vào điện thoại thông minh và “gần như an toàn tuyệt đối” trong việc bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công phần cứng.

Vỏ điện thoại dùng khóa vật lý vào điện thoại thông minh và sử dụng các thuật toán để chặn tất cả các lỗ hổng bảo mật

Nó sử dụng các thuật toán dựa trên tần số âm thanh để chặn truy cập từ bên ngoài vào tất cả các điểm dữ liệu có thể truyền được, mà tội phạm mạng có thể cố gắng kiểm soát mà không ngăn chủ sở hữu sử dụng các tính năng đó.

Người dùng tiềm năng của giải pháp này có thể kể đến như: chủ doanh nghiệp, các quan chức chính phủ, tổ chức an ninh, cảnh sát, quân đội, trung tâm nghiên cứu và phát triển, nhưng trên thực tế, bất kỳ ai lo ngại rằng quyền riêng tư của họ có thể bị xâm phạm thì đều có thể sử dụng.

Bằng cách tạo ra một rào cản vật lý giữa điện thoại của người dùng và tin tặc bên ngoài, công ty khởi nghiệp Cirotta có trụ sở tại Tel Aviv, Israel đã phát triển giải pháp này nhằm mục đích bảo vệ một loại thiết bị dễ bị tấn công nhất – nhưng được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh – điện thoại di động.

Giám đốc điều hành công ty Cirotta, ông Eran Erez chia sẻ: “Điện thoại di động đang lưu giữ rất nhiều dữ liệu quan trọng. Chúng tôi đang đi khắp mọi nơi với điện thoại của mình. Nó giống như một cơ quan mới mà chúng tôi có trên cơ thể bởi vì mọi người không chỉ loại bỏ điện thoại của họ mà họ muốn được kết nối mọi lúc”.

Công ty đặt mục tiêu ngăn chặn việc ghi âm và theo dõi điện thoại không mong muốn, các cuộc gọi không mong muốn, hack hệ thống và quét dữ liệu. Nó cũng chặn quyền truy cập của người ngoài vào GPS của điện thoại, có thể tiết lộ vị trí chính xác của chủ sở hữu.

Ngành công nghiệp di động từ lâu đã thiếu các công nghệ phần cứng chống vi-rút phổ biến – những lựa chọn phổ biến hơn nhiều trong không gian máy tính. Tuy nhiên, phần mềm điện thoại là mối đe dọa ngày càng phổ biến đối với tin tặc. Chính mối đe dọa này mà Cirotta đang nỗ lực chống lại bằng cách tiếp cận quyền riêng tư sáng tạo của mình, tạo ra một rào cản vật lý giữa điện thoại của người dùng và tin tặc.

“Phần mềm là thứ dễ bị hack nhất từ ​​trước đến nay. Nếu mọi người có đủ nỗ lực, cuối cùng phần mềm có thể bị tấn công” Erez nói.

Hai cha con đồng sáng lập Shlomi Erez (trái) và Eran

Trên thực tế, trong thế giới ngày nay, học cách hack không cần phải có nền tảng công nghệ. Tin tặc có thể học các kỹ năng phần mềm cơ bản thông qua các nền tảng trực tuyến như YouTube và dễ dàng chuyển sang xâm phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng, Erez nói với NoCamels.

Tội phạm mạng chủ động tìm kiếm những điểm yếu mà chúng có thể khai thác trên điện thoại thông minh. Sau khi kết nối, họ có thể lùng sục thiết bị để tìm thông tin tài chính, hồ sơ nhận dạng cá nhân, danh bạ và các thông tin cá nhân khác. Họ thậm chí có thể tải phần mềm độc hại lên  iPhone ngay cả khi nó đang tắt , khai thác một tính năng mới trong iOS 15 cho phép người dùng định vị điện thoại bằng Bluetooth, Giao tiếp trường gần (NFC) và Băng siêu rộng (UWB).

Eran và cha mình, Shlomi thành lập Cirotta vào năm 2019 để kết nối công nghệ phần cứng tiên tiến với ngành công nghiệp di động. Eran phục vụ trong Lực lượng Đặc nhiệm Tình báo Không quân Israel và Shlomi là đại tá (dự bị) trong Không quân Israel. Cả hai đã tìm cách đưa kiến ​​thức quốc phòng quân sự của mình vào lĩnh vực di động bằng cách thành lập Cirotta.

“Đây là một vấn đề xuyên suốt,” Erez giải thích. “Đó không phải là vấn đề ở không chỉ một khu vực, không chỉ một thị trường nhỏ hơn. Thị trường [di động] ngày càng lớn hơn vì có nhiều người dùng mới sử dụng điện thoại di động chứ không phải máy tính xách tay hoặc PC của họ

Tội phạm mạng học các mánh khóe từ YouTube

Shlomi và Eran Erez nhằm mục đích đưa ra một giải pháp có thể bảo vệ điện thoại của người dùng thông qua phần cứng – một giải pháp thường chưa được tích hợp trong không gian di động. Khi tạo ra vỏ điện thoại không kết nối trực tiếp với điện thoại cũng như hoạt động di động của nó, công ty đã cung cấp giải pháp cho các vi phạm dữ liệu hàng ngày. Các trường hợp duy trì sạc trong khoảng 24 giờ và cho phép người dùng duy trì việc sử dụng điện thoại hoàn toàn.

“Mọi người đang chết để lấy lại sự riêng tư của họ. Điều này có thể phù hợp cho cả ngành công nghiệp và khu vực tư nhân – tất cả đều khát khao có được sự an toàn trở lại cho họ, ”Erez nói. “Chúng tôi cần phải đưa ra một giải pháp có thể gần như – 99,99% – chống đạn.”

Cirotta cung cấp công nghệ của mình cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua hai mẫu ốp lưng điện thoại riêng biệt – công nghệ được hỗ trợ bởi sáu bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Các kiểu máy phù hợp với các điện thoại cụ thể, hiện tại các thiết bị iPhone 12 và 13 Pro và Samsung Galaxy S22 đã có sẵn. Các mô hình phổ thông để phù hợp với tất cả các điện thoại thông minh sẽ ra mắt vào tháng tới.

Các trường hợp là một phần cứng chứ không phải là một giải pháp phần mềm trước mối đe dọa của tội phạm mạng.

“Khi bạn sử dụng ốp lưng – khi nó đang bật – không có tùy chọn nào để ai đó có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn bằng bất kỳ loại trường điện từ nào (thông qua tần số). Thông qua hệ thống của chúng tôi, không có cách nào để xâm nhập vào điện thoại hoặc hệ thống trong khu vực của bạn – như đang xảy ra với nhiều tổ chức. Không có cách nào để hack thông qua WiFi cục bộ.” Erez giải thích.

Những người sáng lập Cirotta coi sản phẩm của họ là nhu cầu thiết yếu để người dùng lưu trữ thông tin quan trọng trên thiết bị của họ, cả trong khu vực doanh nghiệp và tư nhân. Mặc dù công ty hiện đang tiếp thị hầu hết các giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao, quan chức chính phủ và các tập đoàn ở châu Âu, châu Á và châu Phi (với các trường hợp có giá từ $ 220 đến $ 250), họ hy vọng sẽ chuyển sang cả doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp đến – hoạt động của người tiêu dùng trên toàn cầu.

Nhìn về tương lai, công ty hy vọng sẽ mở rộng các công nghệ an ninh mạng chống vi rút của mình cả trong và ngoài ngành công nghiệp di động. Cirotta hy vọng sẽ thực hiện các cuộc gọi an toàn hơn, ghép nối phần cứng vỏ máy với công nghệ phần mềm chống vi-rút và giúp người tiêu dùng hiểu được nếu và khi nào điện thoại của họ đang bị nhắm mục tiêu, Erez giải thích.

“Chúng tôi muốn cung cấp nhiều an ninh hơn cho mọi người. Để làm việc trong các lĩnh vực khác ngoài điện thoại di động”, anh nói.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ thông tin”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin