Agile – quản lý dự án linh hoạt cho cơ sở hạ tầng đường sắt

Tháng Năm 06 09:34 2022

Công suất khai thác của ngành vận chuyển đường sắt sẽ gia tăng trên khắp thế giới trong những năm sắp tới. Điều này có nghĩa là các quy trình tự động hóa cao để theo dõi quá trình xây dựng và bảo trì, cũng như các công nghệ giúp đơn giản hóa việc lập kế hoạch và xây dựng; hoặc kéo dài tuổi thọ sử dụng của các bộ phận riêng lẻ với ít nhất cùng một mức độ an toàn, sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai.

Agile quan ly du an linh hoat cho co so ha tang duong sat
Đơn giản và hiệu quả: Lập kế hoạch công việc với sự trợ giúp của bảng màu sắc. Ảnh: Drees & Sommer SE

CHLB ĐỨC – Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đường sắt từ trước đến nay thường chịu áp lực về thời gian. Mục tiêu quan trọng là hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch. Hai cách tiếp cận quản lý sáng tạo mang lại gỉai pháp để giải toả các sức ép. Các nhà khai thác cơ sở hạ tầng và khách hàng của họ thường có luôn có những ưu tiên giống nhau. Họ cần các nhiệm vụ xây dựng theo kế hoạch phải được thực hiện trong một khoảng thời gian chặt chẽ và không thể thay đổi, đồng thời đạt được một quy trình lập kế hoạch minh bạch cho tất cả các đối tác của dự án. Drees & Sommer SE, một công ty tư vấn, lập kế hoạch và quản lý dự án hoạt động quốc tế có trụ sở chính tại Stuttgart, CHLB Đức đã cung cấp giải pháp bằng hai phương pháp quản lý sáng tạo: Agile Design Management (ADM) và Lean Site Management (LSM), cũng như Các công cụ khác. ADM hướng tới sự hợp tác xuyên ngành và xuyên nhóm và có sự tham gia của các chuyên gia lập kế hoạch ở giai đoạn đầu của quá trình lập kế hoạch. Đồng thời, quá trình giải pháp sáng tạo không bị cản trở bởi càng ít quy tắc càng tốt. LSM chuyển nguyên tắc của các quy trình tinh gọn được sử dụng trong sản xuất công nghiệp sang quy trình xây dựng: tiêu chuẩn hóa, tiền sản xuất – cũng như hậu cần công trường – đều là những yếu tố quan trọng. Mặc dù các thủ tục cụ thể trong các dự án khác nhau, có các quy trình kiểm soát rõ ràng cho cả hai cách tiếp cận.

Các phương pháp hoạt động theo cách tương tác và kỹ thuật số

Hai phương pháp quản lý này về cơ bản dựa trên phân tích quy trình tổng thể; và lập kế hoạch quy trình tổng thể sớm và được kết hợp và kết quả của chúng là sự theo dõi tổng thể minh bạch quá trình xây dựng hàng tuần. Quy trình được trực quan hóa để làm cơ sở cho việc theo dõi và kiểm soát các gói công việc theo thời gian chặt chẽ. Việc chấp nhận các phương pháp nhanh khi bắt đầu một dự án thường khá khó khăn. Để đạt được điều này, công ty Drees & Sommer luôn trao đổi với các nhóm làm việc ở giai đoạn đầu. “LCM Digital”, được phát triển bởi các chuyên gia trong các quy trình tinh gọn, cho phép các quy trình được áp dụng theo cách hoàn toàn kỹ thuật số và tương tác.

Ứng dụng thành công trong các dự án đường sắt lớn

Công ty Drees & Sommer sử dụng các phương pháp quản lý linh hoạt trong nhiều dự án lớn trong lĩnh vực giao thông công cộng, chẳng hạn như dự án ga đường sắt “ga trung tâm Frankfurt B-Level” hoặc cải tạo ga Zoologischer Garten ở Berlin. Công ty cũng áp dụng thành công chúng trong các dự án quy mô lớn để xây dựng mới và mở rộng mạng lưới đường sắt hoặc giao thông công cộng, chẳng hạn như trong hệ thống đường sắt địa phương ở Jena, CHLB Đức. Việc sử dụng ADM và LSM đạt được mức độ minh bạch cao và xác định sớm các vấn đề. Nó tập trung vào các quy trình quan trọng cho sự thành công của một dự án. Điều này cho phép các dự án được thực hiện nhanh hơn tới 30% mà không phải trả thêm chi phí. Đồng thời, làm việc theo nhóm dẫn đến giảm thiểu các trở ngại và ổn định các quy trình – đảm bảo rằng hơn 90% thời hạn công việc được thực hiện đúng. Khi các dự án cơ sở hạ tầng đưa ra lịch trình hoàn tất rất tham vọng, do đó, các phương pháp quản lý linh hoạt là công cụ thích hợp nhất để đạt được các mục tiêu của dự án một cách hiệu quả.

Để xem các tin bài khác về “Cơ sở hạ tầng đường sắt”, hãy nhấn vào đây.

Nguồn: InnoTrans

Bình luận hay chia sẻ thông tin