ATHENE chống lại các cuộc tấn công mạng (Cyber-attack)

Tháng Ba 18 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0) được hình thành từ sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ số. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn dữ liệu mạng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc cách mạng này. Trung tâm nghiên cứu của CHLB Đức – ATHENE đang hành động để phát triển các chiến lược hiệu quả nhằm chống lại những mối đe dọa kỹ thuật số.

Viện An toàn công nghệ thông tin Fraunhofer (SIT) và Viện nghiên cứu đồ họa máy tính Fraunhofer (IGD) đã hợp tác với Đại học kỹ thuật Darmstadt và Đại học khoa học ứng dụng Darmstadt để cùng nhau hành động, giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến số hóa. Tại Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về An ninh mạng ứng dụng ATHENE – Tổ chức nghiên cứu lớn nhất châu Âu về an ninh mạng, các nhà nghiên cứu đang phát triển một số dự án chiến lược để có thể phản ứng nhanh hơn với các lỗ hổng và các cuộc tấn công mạng trong tương lai.

Vào năm 2019, Chính phủ liên bang Đức và chính quyền bang Hesse đã hỗ trợ 12,5 triệu Euro cho dự án, đồng thời lên kế hoạch tài trợ cao hơn cho công cuộc này trong tương lai. Theo dự kiến, đến năm 2026, số tiền tài trợ sẽ tăng lên 37 triệu Euro mỗi năm. Mặc dù số vụ tấn công mạng đang liên tục tăng, nhưng vẫn có nhiều công ty đánh giá thấp về mức độ nguy hiểm của các mối đe dọa này. Vì vậy, chính phủ cần có những hành động đúng đắn để giải quyết tình hình cấp bách trên. 

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn:Kai Tubbesing/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin