Các công ty Israel trong danh sách các nhà đổi mới hàng đầu thế giới

Tháng Tư 02 07:50 2024

Tạp chí Fast Company của Mỹ, tạp chí tập trung vào đổi mới công nghệ, đã đưa các doanh nghiệp công nghệ cao của Israel vào danh sách thường niên có uy tín gồm các công ty sáng tạo nhất thế giới.

Trong danh sách các công ty trên khắp thế giới, có bốn công ty đến từ Israel, gia nhập hàng ngũ những gã khổng lồ trong ngành như Google, Microsoft, Nvidia và OpenAI.

Thiết bị Prism của GrayMatters Health đo sóng não trong điều trị PTSD (Hình ảnh GHM)

Một trong bốn công ty này được liệt kê trong 50 công ty hàng đầu, trong khi ba công ty còn lại xuất hiện trong số hàng trăm tổ chức nổi bật trên khắp thế giới. 

Viz.ai – Phát hiện đột quỵ
Xếp ở vị trí thứ 43 trong danh sách top 50, Viz.ai là công ty hình ảnh y tế có 8 năm tuổi, họ giúp tối ưu hóa việc điều trị cấp cứu bằng công nghệ học sâu, trí tuệ nhân tạo AI để phân tích ảnh quét CT, tự động phát hiện và cảnh báo bác sĩ về các dấu hiệu sớm của bệnh bệnh đe dọa tính mạng như đột quỵ và tắc mạch phổi. 

Fast Company viết trong bài đánh giá của mình: “Kết quả cuối cùng là Viz.ai tiết kiệm được từng phút quý giá – 39,5 phút, theo một nghiên cứu gần đây – từ khi bệnh nhân đến và điều trị cho họ.” 

Nền tảng phát hiện đột quỵ Viz.ai được sử dụng trên các thiết bị thông minh

Viz.ai, có văn phòng tại Tel Aviv, Israel và San Francisco, Mỹ đã trở thành kỳ lân của Israel vào năm 2022, với mức định giá 1,2 tỷ USD. Ngày nay, công nghệ của nó được sử dụng ở hơn 1.500 bệnh viện ở Mỹ.

Ông Chris Mansi, đồng sáng lập và CEO của Viz.ai cho biết: “Giải thưởng này nói lên nhiều điều về tác động trong thế giới thực mà chúng tôi đã thực hiện, nhằm cải thiện kết quả điều trị của bệnh nhân bằng cách tiếp cận đổi mới nhằm khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo”.

“Giải pháp điều phối chăm sóc được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI của chúng tôi đang dẫn đầu nỗ lực hợp lý hóa cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, cung cấp những hiểu biết lâm sàng có liên quan và đưa ra các quyết định quan trọng tại điểm chăm sóc.

“Chúng tôi rất vinh dự được Fast Company công nhận là một trong những Công ty Sáng tạo Nhất Thế giới, và mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống, bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận của bệnh nhân với các phương pháp điều trị và kết quả khả quan”.

Papaya Global

Papaya cho phép nhà quản lý trả lương cho người lao động bằng nội tệ bất kể họ làm việc ở đâu, cung cấp khả năng kết nối với các hệ thống trả lương hiện có.

Công nghệ này cho phép các tổ chức toàn cầu mở rộng quy mô lực lượng lao động của họ trong khi vẫn được bảo vệ bởi sự tuân thủ và trách nhiệm pháp lý của Papaya.

Giống như Viz.ai, công ty có trụ sở tại Tel Aviv là một kỳ lân của Israel, vượt mức định giá 1 tỷ USD vào năm 2021, với mức định giá hiện tại là 3,7 tỷ USD.

Văn phòng Papaya Global ở Herzliya

Fast Company viết: “Papaya Global giúp các công ty có thể quản lý những nhân viên ở xa, tận dụng khả năng di chuyển toàn cầu của công việc từ xa”.

“[Ví lực lượng lao động của họ], phối hợp với các giải pháp khác của Papaya, đã giúp khách hàng tiết kiệm trung bình 12% chi phí tiền lương. Hơn 1.000 nhà tuyển dụng đã áp dụng nền tảng này, bao gồm Toyota, Canva và Shopify.

“Chúng tôi rất vui mừng về danh sách Fast Company. Nó nói lên tầm nhìn và sự đổi mới của Papaya, định hình lại ngành công nghiệp của mình và cho phép các tổ chức thanh toán cho bất kỳ ai, ở bất cứ đâu, đúng thời hạn”, ông Zvika Liblich, Giám đốc Chiến lược tại Papaya Global cho biết.

Ông nói: “Nó cũng nói lên sức mạnh của hệ sinh thái công nghệ Israel, nơi truyền cảm hứng cho sự tin tưởng của các nhà đầu tư, đối tác và khách hàng”.  

UVeye

UVeye nhà phát triển hệ thống kiểm tra phương tiện tự động, UVeye sử dụng máy quét phương tiện để cung cấp các giải pháp an ninh, ô tô và đại lý bán hàng. 

Hệ thống drive-through của nó có thể phát hiện các lỗi cơ học và bên ngoài, đồng thời xác định các điểm bất thường, sửa đổi hoặc vật thể lạ, cả dọc theo khung gầm và xung quanh bên ngoài của xe.

Có trụ sở tại Tel Aviv, với các văn phòng ở Đức, Anh và Mỹ, công ty UVeye sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, máy học và cảm biến để tạo ra hệ thống kiểm tra phương tiện tự động cho ngành ô tô và ngành an ninh nội địa.

Hệ thống UVeye kiểm tra hư hỏng của ô tô (Ảnh minh họa)

Fast Company cho biết: “Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và học máy, UVeye có tỷ lệ chính xác 96% trong việc phát hiện các vấn đề như rỉ sét, cảnh báo gai lốp, ống xả bị hỏng và rò rỉ”.

“Các đại lý sử dụng hệ thống kiểm tra UVeye báo cáo doanh thu tăng từ 25 đến 30 USD cho mỗi đơn đặt hàng sửa chữa, với doanh số bán lốp tăng đáng kể 15%- nhờ công nghệ kiểm tra lốp xe của UVeyes”.

Ông Amir Hever, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập UVeye, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được công nhận là một trong những công ty sáng tạo nhất trên thế giới”.

“Đây là minh chứng cho sự cống hiến của đội ngũ UVeye của chúng tôi, những người không ngừng vượt qua các ranh giới công nghệ trong ngành ô tô. Giải thưởng này tiếp tục thúc đẩy chúng tôi tiếp tục mang đến những cải tiến mang tính đột phá cho lĩnh vực di động, khai thác trí tuệ nhân tạo AI và thị giác máy tính để xác định lại tương lai của sự an toàn, hiệu quả và độ tin cậy của ô tô”. 

GrayMatters Health

Công ty có trụ sở tại Haifa này phát triển các liệu pháp đào tạo kỹ thuật số để giúp não điều chỉnh việc chăm sóc sức khỏe tâm thần, với thiết bị Prism được FDA phê chuẩn – một chiếc mũ chứa đầy điện cực vừa khít trên đầu – để điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Lăng kính cho thấy hoạt động não của bệnh nhân ở hạch hạnh nhân, vùng não nhỏ liên quan đến cảm xúc và trí nhớ, trong khi tiếp xúc với các tình huống khác nhau.

Điều này giúp bệnh nhân PTSD kiểm soát các triệu chứng của họ bằng cách hiểu rõ hơn điều gì gây ra hoạt động tăng cường ở phần não đó.

Fast Company cho biết: “Bên cạnh việc giành được sự chấp thuận ở Hoa Kỳ, vào năm 2023, Prism đã nhận được khoản đầu tư mở rộng từ Quỹ Hội đồng Đổi mới Châu Âu, quỹ đã đầu tư 2,5 triệu euro để hỗ trợ sự phát triển và một nghiên cứu quy mô lớn của EU”.

Tạp chí viết: “Sau khi được FDA cấp phép, Prism đã bắt đầu được sử dụng cho bệnh nhân trong môi trường lâm sàng và trong các nghiên cứu lâm sàng về các rối loạn sức khỏe tâm thần khác, bao gồm cả trầm cảm”.

Ông Oded Kraft, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GrayMatters Health cho biết: “Tôi vô cùng tự hào khi thấy GMH được công nhận trong danh sách các công ty uy tín của Fast Company đang định hình lại thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn”.

Ông nói: “Việc giới thiệu một phương thức điều trị mới để cải thiện kết quả của bệnh nhân đòi hỏi một cách tiếp cận tiên phong, nghiêm ngặt và đã được chứng minh dựa trên khoa học thần kinh, điều này không thể thực hiện được nếu không có sự cam kết vững chắc của nhóm chúng tôi”.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin