Cách vệ sinh phương tiện giao thông công cộng thành công và bền vững

Tháng Mười Một 30 08:00 2023

CHLB ĐỨC – Hội chợ thương mại hàng đầu châu Âu về vệ sinh và làm sạch – CMS Berlin (Cleaning. Management. Services), trong sự kiện Vệ sinh Phương tiện Giao thông – MCC (Mobility Cleaning Circle), đã quy tụ nhiều chuyên gia trong ngành vận tải và vệ sinh phương tiện giao thông công cộng.

Tại hội chợ CMS Berlin, ông Alexander Bernhard, giám đốc Tiếp thị Quốc tế tại công ty Tana Chemie AG, trong bài phát biểu có nói rằng việc làm sạch xe lửa, xe buýt hoặc máy bay giống như một cuộc đua xe ô tô, quy trình thực hiện phải diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời bảo vệ môi trường.

Khách tham quan tại sự kiện Vệ sinh Phương tiện Giao thông – MCC chứng kiến tính hiệu quả của các chất tẩy rửa cải tiến.

Do đó, ông Bernhard đã tóm tắt ngắn gọn những ý chính của sự kiện Vệ sinh Phương tiện Giao thông – MCC, diễn ra vào tháng 9/2023. Đây là lần thứ ba Hội chợ thương mại InnoTrans và CMS Berlin mời đại diện từ ngành vận tải và ngành vệ sinh, đến với một buổi trao đổi quan điểm độc quyền – nơi họ có thể thảo luận về những thách thức đặc biệt của dịch vụ vệ sinh phương tiện và cách giải quyết chúng. Năm nay, tính bền vững là trọng tâm chính của sự kiện, với sự tham gia của 70 chuyên gia.

Tính bền vững trong dịch vụ vệ sinh phương tiện
Ông Tom Dreiner, Giám đốc Điều hành Bảo trì Giao thông và Vệ sinh Tòa nhà tại công ty WISAG Gebäudereinigung Holding, nói rằng: “Vấn đề bền vững trong ngành vệ sinh và làm sạch có liên quan đến tất cả chúng ta, gồm: khách hàng, nhà cung cấp và chính chúng ta với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ”. Công ty của ông đã đặt ra mục tiêu đạt lượng khí thải carbon bằng 0 vào năm 2024. Điều này tốn kém chi phí và cuối cùng khách hàng sẽ phải trả tiền cho nó. Điều quan trọng là tiếp cận tính bền vững như một vấn đề xuyên suốt: với mục tiêu rõ ràng do chủ sở hữu và người quản lý đặt ra, sẽ truyền cảm hứng cho nhân viên. Và vẫn còn tiềm năng lớn trong liên kết dọc theo chuỗi cung ứng.

Tích hợp khả năng dễ vệ sinh vào thiết kế
Bà Ramona Belkot, người chịu trách nhiệm quản lý và bảo trì toa xe đường sắt tại công ty đường sắt quốc gia Metronom Eisenbahngesellschaft mbH (CHLB Đức), cũng đồng ý rằng: “Khi bạn nhìn vào một chiếc xe từ bên trong, bạn sẽ tự hỏi các nhà sản xuất đã nghĩ đến điều gì?”. Trong tàu hỏa có hàng trăm góc, cạnh không thể với tới để làm sạch. Nếu các nhà sản xuất nghĩ đến việc làm sạch khi thiết kế một tàu hỏa thì điều đó sẽ rất hữu ích. Trong khi hành khách không biết liệu một chiếc xe đã được làm sạch bền vững hay chưa, thì chúng tôi vẫn phải tự tìm cách giải quyết vấn đề vệ sinh. Cuối cùng, các giải pháp bền vững thậm chí còn tiết kiệm hơn các giải pháp làm sạch thông thường.

Sau cuộc thảo luận nhóm và chuyến tham quan hội chợ thương mại đã cho thấy chính xác điều đó. Trong một bài thuyết trình, tiến sĩ Schnell đã trình bày cách làm sạch trực tiếp bên ngoài một chiếc xe buýt của công ty DB Regio Ost bằng hệ thống làm sạch Purol N-Dry của ông, cho phép làm sạch toa xe đường sắt và xe buýt theo cách thủ công và không nhỏ giọt chỉ trong ba bước.

Để xem các tin bài khác về “Giao thông công cộng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Innotrans)

Bình luận hay chia sẻ thông tin