Công cuộc số hóa mở ra nhiều cơ hội việc làm

Tháng Mười Một 16 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Khoảng hai phần ba các nhà quản lý tại những công ty Đức cho rằng công cuộc số hóa sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn là cắt giảm lao động. Đi đôi với công cuộc số hóa, nhu cầu cho các chuyên gia về quản lý tài chính và an ninh mạng đang tăng cao nhưng lại không đủ nhân viên có chuyên môn để đảm nhận các vị trí này.

Theo một nghiên cứu thị trường lao động gần đây của công ty cung cấp dịch vụ cá nhân – Robert Half, trong số 64% các giám đốc tài chính (CFO), giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và các nhà quản lý được khảo sát cho rằng họ hy vọng công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn tại công ty của họ. Tuy nhiên, đối với tình hình thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn như hiện tại, thì họ không chắc các vị trí mới được tạo ra sẽ có người phù hợp đảm nhận. Theo ý kiến của những giám đốc tài chính, họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên đủ điều kiện cho vị trí quản lý tài chính, lập kế hoạch tài chính và phân tích kinh doanh/ tài chính.

Lĩnh vực công nghệ thông tin cũng không có trạng thái tốt hơn là mấy khi có khoảng 41% giám đốc công nghệ thông tin nói rằng việc lấp đầy các vị trí an ninh mạng là thách thức lớn nhất đối với họ. Tiếp theo là tìm kiếm các chuyên gia về số hóa và công nghệ đám mây. Đối với các nhà quản lý nhân sự, gần 73% người được khảo sát cảm thấy số hóa đã mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho công việc của họ trong ba năm qua. 41% nhận thấy năng suất cá nhân đã phát triển đặc biệt tốt. Bên cạnh đó, một phần ba trong số họ cũng thấy được sự cải thiện về kỹ năng lập chiến lược và kế hoạch của mình.

Để xem các tin bài khác về “Số hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Kai Tubbesing/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin