Công ty khởi nghiệp an ninh mạng của Israel mở rộng kiểm tra an toàn lên dịch vụ đám mây

Tháng Ba 26 07:50 2024

ISRAEL – Công ty an ninh mạng Pentera, đã bắt chước tin tặc để tìm ra điểm yếu về bảo mật, đã tiết lộ một thử nghiệm mới về tính an toàn đối với dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trên đám mây, đặc biệt là các dịch vụ AWS (Amazon) và Azure (Microsoft).

Hệ thống của Pentera mô phỏng các cuộc tấn công trên bề mặt để xác định những lỗ hổng có thể bị khai thác, và cần được giải quyết nhằm ngăn chặn nỗ lực tấn công tiềm ẩn.

Hệ thống được thiết kế để thực hiện đánh giá một cách tự động mà không làm gián đoạn hoạt động đang diễn ra của tổ chức. Sau khi xác định được bất kỳ vi phạm nào, hệ thống sẽ đưa ra hướng dẫn khắc phục ngay lập tức. 

Trong thông báo về hệ thống Pentera Cloud mới, công ty có trụ sở tại Petah Tikva đã trích dẫn các nghiên cứu cho thấy 82% các vụ vi phạm mạng liên quan đến dữ liệu được lưu trữ trên đám mây.

Continuous Threat Exposure Management – CTEM (tạm dịch: Quản lý tiếp xúc với các mối đe dọa liên tục) đang tăng tốc nhanh chóng”, ông Ran Tamir, Giám đốc Sản phẩm tại Pentera cho biết “Các tổ chức đang điều chỉnh các nỗ lực bảo mật của mình nhằm giải quyết vấn đề tiếp xúc với hoạt động kinh doanh và hệ thống mạng đang ngày càng dịch chuyển sang dịch vụ đám mây”.

“Pentera đang đưa việc xác thực bảo mật lên một tầm cao mới. Việc giới thiệu tính năng kiểm thử tự động trên đám mây đảm bảo rằng các tổ chức có thể liên tục xác định và khắc phục các nguy cơ phơi nhiễm mạng đã được chứng minh, nhằm duy trì sự sẵn sàng về bảo mật khi họ thúc đẩy hành trình di chuyển sang đám mây của mình” ông chia sẻ.

Ông Joseph Gothelf, Phó Giám đốc An ninh mạng tại Khách sạn Wyndham cho biết: “Việc xác thực liên tục của Pentera đã trở thành một chuẩn mực thực sự cho thử nghiệm mà chúng tôi thực hiện trong mạng doanh nghiệp của mình, và với việc giới thiệu Pentera Cloud, chúng tôi đang tìm cách mở rộng những khả năng đó sang môi trường dựa trên đám mây của mình”

“Thử nghiệm theo yêu cầu của Pentera cung cấp giá trị gia tăng đó, nên chúng tôi không cần phải tìm người thử nghiệm để đảm bảo khả năng phục hồi liên tục trong suốt hành trình Đám mây của chúng tôi.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin