Diễn đàn mạng không dây trong ngành công nghiệp và mạng 5G được công bố tổ chức lần thứ 2 vào năm 2024

Tháng Một 19 08:00 2024

CHLB ĐỨC – Sau khi ra mắt sự kiện thứ nhất thành công vào đầu năm 2023, ba đối tác Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Cơ khí Đức – VDMA (Mechanical Engineering Industry Association), Hiệp hội Công nghiệp Điện tử và Kỹ thuật số Đức – ZVEI (Electrical and Electronic Manufacturers’ Association) và Công ty Hội chợ Đức – Deutsche Messe, sẽ tổ chức sự kiện lần thứ hai cùng chủ đề “Diễn đàn mạng không dây trong ngành công nghiệp và 5G” (5G and Industrial Wireless Arena) tại Hội chợ Hannover Messe vào năm 2024. Đại diện của Hiệp hội VDMA là tổ chức Wireless Communications for Machines (AGWCM) và đại diện của Hiệp hội ZVEI là Liên minh mạng 5G hàng đầu các ngành công nghiệp kết nối và tự động hóa – 5G ACIA (5G Alliance for Connected Industries and Automation) cùng công ty Hội chợ Deutsche Messe hợp tác tổ chức ‘Diễn đàn mạng 5G thông minh’.

Tại sự kiện lần thứ nhất, đã có 60 công ty tham gia trưng bày, bao gồm các công ty nổi tiếng như Siemens, Rohde&Schwarz, Huawei, Qualcomm, Ericsson, Weidmüller và Pepperl&Fuchs, diễn giải những tình trạng và cơ hội phát triển mới nhất của hệ thống mạng không dây trong ngành công nghiệp cũng như các ứng dụng của mạng 5G với nhiều ưu điểm. Hoạt động chính của “Diễn đàn mạng không dây trong ngành công nghiệp và mạng 5G” là trao đổi thông tin với nhiều nội dung khác, hàng loạt các ứng dụng trong ngành công nghiệp và triển vọng phát triển của mạng 6G.

Thành công của diễn đàn năm 2023, đã cho thấy tầm quan trọng của công nghệ kết nối không dây đối với tính bền vững của ngành kỹ thuật số. Do đó, diễn đàn là trung tâm đối thoại giữa các ngành và là động lực cho sự phát triển trong tương lai. Tiến sĩ Miriam Solera, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội VDMA Wireless Communications cho biết: “Vào năm 2024, chúng tôi muốn tiếp tục xây dựng cầu nối giữa toàn bộ hệ sinh thái công nghệ không dây và ngành, cũng như trình bày các giải pháp đổi mới và giúp định hình tương lai của công nghệ không dây cùng với những người tham dự hội chợ”. 

Ông Gunther Koschnick, Giám đốc bộ phận Công nghiệp của Hiệp hội ZVEI, cho biết: “Trong 5 năm qua, Liên minh 5G-ACIA của Hiệp hội ZVEI đã có những đóng góp to lớn trong việc đảm bảo mạng 5G được thiết kế sử dụng trong ngành công nghiệp. Diễn đàn mạng không dây trong ngành công nghiệp và mạng 5G tại Hội chợ Hannover Messe, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa hoạt động trình diễn công nghệ trực tiếp, thuyết trình của các chuyên gia và kết nối trực tiếp với các công ty trong hệ sinh thái mạng 5G nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường trong tương lai. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục và mở rộng hội chợ thành công cùng các đối tác của mình.”

Đối với Hội chợ Hannover Messe năm 2024, công ty Hội chợ Deutsche Messe kỳ vọng số lượng đơn vị tham gia “Diễn đàn mạng không dây trong ngành công nghiệp và mạng 5G” sẽ tăng đáng kể. Ông Markus Eibach, Giám đốc Đổi mới Công nghệ và Địa điểm Thông minh của công ty Hội chợ Deutsche Messe, cho biết: “Ngoài hai đối tác tham dự chính của chúng tôi, còn có các công ty như Siemens, HMS và Fraunhofer HHI. Năm tới, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà trưng bày nhiều không gian hơn để trưng bày robot và phương tiện của họ hoạt động thông qua mạng 5G của chúng tôi,” 

Để xem các tin bài khác về “Mạng không dây”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin