[EMO Hannover 2019] Giải pháp gia công hoàn chỉnh tại chỗ, rút ngắn quy trình sản xuất của ALPHA LASER

Tháng Mười 13 07:00 2019

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO Hannover 2019 đã diễn ra tại Hannover, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 09 năm 2019.

ALPHA LASER, công ty có trụ sở tại Munich, CHLB Đức với lịch sử hơn 25 năm phát triển và sản xuất máy hàn laser, máy phủ bột laser, máy tôi cứng laser, máy in 3D kim loại và công ty khởi nghiệp Picum MT đã tuyên bố về sự hợp tác của họ nhằm đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp về một giải pháp gia công hoàn chỉnh tại chỗ, mà không cần mất thời gian để vận chuyển các phôi.   

Máy hàn laser di động là một trong những giải pháp lý tưởng giúp tiết kiệm thời gian và rút ngắn quy trình sản xuất, khi loại bỏ được công đoạn vận chuyển các phôi và vật liệu cồng kềnh. Tuy nhiên, thông thường, các phôi sau khi hàn cần được gia công thêm bằng máy phay để sản phẩm được hoàn thiện hơn. Nhưng nếu muốn bắt đầu gia công thực tế, các chuyên gia cần phải sắp xếp và lên kế hoạch kỹ lưỡng, việc này tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Do đó, ý tưởng tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian ban đầu đã không còn khả thi nữa. Chính vì lý do này, công ty ALPHA LASER và công ty khởi nghiệp Picum MT đã hợp tác với nhau cùng nghiên cứu về các giải pháp tích hợp hàn và phay di động, thay thế cho các máy phay thông thường. Tại EMO Hannover 2019, họ đã chính thức tuyên bố về sự hợp tác của cả hai trong việc nghiên cứu để sản xuất máy hàn và phay laser di động, nói cách khác là máy gia công hoàn chỉnh tại chỗ.

Máy phay di động của Picum có thể giải quyết được các vấn đề khó khăn trước đây. Với trọng lượng chỉ 150kg, nó có thể được gắn lên trên hoặc bên cạnh một thành phần, linh kiện nào đó và thực hiện gia công hoàn toàn tự động một cách dễ dàng, nhanh chóng. Sau các thiết lập ban đầu, máy sẽ xác định vị trí cũng như hướng của các thành phần và tự động tạo mã gia công theo yêu cầu. Sản phẩm có thể gia công với độ chính xác vượt trội hơn nhiều so với các máy phay thông thường. Ngay cả các phôi có hình dạng phức tạp cũng có thể được sản xuất tại chỗ nhờ vào hệ thống gia công đồng thời năm trục của nó. Ngoài ra, máy còn được tích hợp hệ thống đo lường, giúp đảm bảo chất lượng cho phôi. Những tính năng vượt trội này chính là lý do tại ALPHA LASER không chỉ trưng bày hệ thống laser ALFlak 900 F của riêng họ mà còn giới thiệu giải pháp phay di động mới đến từ công ty Picum tại EMO Hannover 2019 vừa qua.  

Để xem các tin bài khác về EMO Hannover 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin