Giới thiệu trạm chứa khí đốt trên biển lớn nhất thế giới

Tháng Ba 23 08:00 2015

Trạm chứa khí đốt trên biển The Experience được xây dựng đã cung cấp hợp đồng dịch vụ dài hạn cho công ty dầu khí Petrobras (Brazil) và cũng là trạm chứa và chuyển hóa khí đốt khai thác sang thành phẩm nổi trên biển lớn nhất thế giới hiện nay. Tàu có sức chứa 173.000m3 và có khả năng cung cấp một triệu feet (tương đương 304.800m3) khối khí đốt mỗi ngày.

The Experience là trạm thứ chín trong đội tàu chứa khí đốt trên biển của công ty Excelerate Energy, biến công ty trở thành nhà vận hành đội tàu chuyển hóa khí đốt khai thác sang thành phẩm lớn nhất thế giới.

Tàu The Experience đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm vào đầu tháng 3-2014, được giao cho Petrobras vào giữa tháng 5-2014 và đang được khai thác tại vịnh Guanabara. Tàu có chức năng hóa lỏng khí đốt tự nhiên (LNG) và sau đó chuyển thành khí đốt thương phẩm để cung ứng cho khách hàng.

Đoạn video ngắn dưới đây sẽ giúp Quý độc giả hiểu thêm về quá trình xây dựng và hạ thủy trạm chứa khí đốt trên biển lớn nhất thế giới của công ty Excelerate Energy.

(Theo Marine Insight)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin