Vận chuyển hành khách không chỉ là đến đích – Mà còn là dịch vụ hành khách trên suốt quãng đường!

Tháng Một 03 07:15 2023

Để thu hút nhiều hành khách hơn nữa di chuyển bằng đường sắt – một hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, các chuyến tàu không chỉ phải đáng tin cậy và nhanh chóng mà còn phải mang lại trải nghiệm trong suốt chặng đường một cách thú vị. Tại InnoTrans 2022, khoảng 20 công ty đã trình bày các giải pháp của họ về thức ăn và đồ uống ngon lành và bắt mắt, các trang thiết bị đầy đủ chắc chắn, việc giải trí trên tàu và khu vực vệ sinh sạnh sẽ và thoải mái trên tàu.

Thu hút sự chú ý của khách thăm tại hội chợ thương mại: Hệ thống bếp trên tàu bằng thép không gỉ của công ty Kugel Edelstahlverarbeitung GmbH. Ảnh: Messe Berlin GmbH

Trên “Hành trình dịch vụ tiện nghi và suất ăn khi di chuyển/ Travel Catering & Comfort Services Route” (TCCS), khách thăm của hội chợ InnoTrans đã có thể gặp gỡ các công ty như Kugel Edelstahlverarbeitung GmbH, nhà cung cấp bếp bằng thép không gỉ cho dịch vụ ăn uống trên tàu.

Nhà bếp được cung cấp cho khách hàng dưới dạng trọn gói, bao gồm tất cả các phụ kiện lắp đặt – và tất nhiên là tuân thủ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy liên quan đến đường sắt. Nhà bếp trên tàu của tàu ÖBB Railjet và các đoàn tàu Nightjet thế hệ mới đã được trưng bày.

Một số công ty cũng giới thiệu các phụ kiện phục vụ ăn uống trên tàu: từ xe đẩy phục vụ ăn uống được làm mát bằng điện và máy rửa bát được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng trên đường ray, cho đến dao kéo và đồ sành sứ trên tàu. Đối với các chuyến tàu đêm, các công ty tham gia hội chợ trưng bày các loại gối, ga trải giường và chăn để có một giấc ngủ ngon trong suốt hành trình. Đơn giản hóa kỹ thuật AG đã giới thiệu thang máy chở hàng cố định, để cung cấp thực phẩm và đồ uống cho các cơ sở phục vụ ăn uống trên tàu. Tuyến đường TCCS cũng giới thiệu các thực đơn ăn uống như vậy.

Sự thoải mái toàn diện cho hành khách ở mọi lứa tuổi

Về khả năng kết nối trên tàu, Công ty PaxLife Innovations GmbH đã trình bày giải pháp của mình. Ngay cả trên các đoạn tuyến đường có kết nối Internet “ra bên ngoài” kém, giải pháp đám mây của nó có thể cung cấp các dịch vụ mạng trên tàu, để hành khách có thể thưởng thức phát trực tuyến từ tuyển tập video, tham khảo bản đồ hiển thị vị trí của tàu hoặc thực hiện đơn đặt hàng phục vụ ăn uống từ chỗ ngồi của họ.

Công ty Varicor GmbH đã giới thiệu vật liệu cho các bề mặt trên tàu, chẳng hạn như bệ rửa trong khu vực vệ sinh, cũng như cho các phụ kiện và kệ. Công ty Varicor sản xuất các sản phẩm của mình bằng quy trình đúc đặc biệt cho phép tự do thiết kế theo cách vô cùng linh hoạt. Theo nhà sản xuất, vật liệu này “không xốp, cực kỳ bền và dễ lau chùi”.

Tập đoàn CombiWith Nhật Bản giúp việc di chuyển cùng em bé trở nên dễ dàng hơn. Họ đã phát triển các bàn thay tã tiết kiệm không gian được thiết kế đặc biệt và ghế cao gắn trên tường cho các khoang vệ sinh trên tàu hỏa, cho phép cha mẹ tự do di chuyển hơn khi sử dụng khu vực vệ sinh. Các sản phẩm này đã được sử dụng trên các chuyến tàu ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Ý.

Để xem các tin bài khác về “Tàu hỏa – Tàu điện”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: InnoTrans

Bình luận hay chia sẻ thông tin