[Hannover Messe 2019] Airbus ra khơi

Tháng Hai 19 07:00 2019

Hannover Messe 2019 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 05/04/2019. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Hãng Airbus lên kế hoạch lắp đặt thêm cánh buồm vào các tàu chở hàng nhằm mục đích cắt giảm chi phí nhiên liệu.

Được phát triển bởi công ty con AirSeas của hãng Airbus, SeaWing là một cánh buồm có diện tích bề mặt 1000 mét vuông, với hệ thống dây kéo dài 400 m. Khi gió đủ mạnh, hệ thống sẽ được kích hoạt bằng một nút nhấn, còn khi gió thổi nhẹ, cánh buồm sẽ tự động thu lại. Hệ thống này sử dụng công nghệ tương tự cánh diều của hãng SkySails (CHLB Đức). Hãng này cũng đã tận dụng kỹ thuật tiên tiến để trang bị cho du thuyền chạy bằng lượng mặt trời Race for Water, và phát triển hệ thống để tạo ra năng lượng từ gió.

Theo AirSeas, sử dụng cánh buồm này có thể làm giảm chi phí nhiên liệu xuống khoảng 20%, và tiết kiệm từ 1 triệu đến 2 triệu Euro cho các chuyến tàu vận chuyển hàng năm. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp làm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm. Theo các điều khoản của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), mức threhold (*) sẽ được hạ xuống trong những năm tới, do đó tàu vận chuyển sẽ chỉ thải ra khoảng 2,7% khí gây ô nhiễm so với tổng lượng khí CO2 trên toàn thế giới.

(*): Tổng số các sai sót phát hiện ra thấp hơn mức có thể chấp nhận được

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2019, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

 

Bình luận hay chia sẻ thông tin