Hệ thống lưu trữ năng lượng bằng thép đến từ Lumenion

Tháng Năm 28 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Một công nghệ lưu trữ năng lượng mới đang được thử nghiệm ở thủ đô Berlin, CHLB Đức, để chứng minh rằng điện và nhiệt có thể được cung cấp với chi phí thấp từ các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực.

Cùng với công ty năng lượng Vattenfall và công ty nhà ở Gewobag của chính quyền Berlin, Lumenion – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin, CHLB Đức, đã triển khai một dự án thí điểm có tên 2,4 Megawatt-giờ (MWh). Trong dự án này, hệ thống lưu trữ năng lượng bằng thép có công suất 2,4 MWh của Lumenion sẽ được đưa vào thử nghiệm. Mục đích của dự án là nhằm tạo ra những hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo hiệu quả về chi phí, để có thể cung cấp năng lượng sạch dưới dạng nhiệt và điện cho người dân.

Lumenion

Giám đốc điều hành công ty Lumenion, ông Alexander Voigt cho biết: “Chúng tôi muốn chứng minh công nghệ lưu trữ của Lumenion là giải pháp lý tưởng để lưu trữ một lượng lớn năng lượng gió và mặt trời. Với kinh nghiệm hơn 30 năm nghiên cứu về năng lượng tái tạo và 10 năm về lưu trữ năng lượng, chúng tôi đã cố tình chọn thép làm phương tiện lưu trữ”.

Hệ thống lưu trữ nhiệt độ cao của Lumenion mang lại nhiều hiệu quả về cả chi phí và không gian lưu trữ. Nó có thể lưu trữ năng lượng ở nhiệt độ lên tới 650°C. Nhờ nhiệt độ cao, năng lượng dự trữ có thể được chuyển đổi thành điện năng bằng một bộ tua bin hoặc được sử dụng hoàn toàn dưới dạng nhiệt.

Sau giai đoạn thử nghiệm thành công trong khuôn viên của Đại học Khoa học Ứng dụng (HTW) ở Oberschöneweide, Berlin, công ty Lumenion hiện đã xây dựng một hệ thống lưu trữ bằng thép có công suất 2,4 MWh trong khu dân cư thuộc sở hữu của công ty Gewobag, ở Berlin. Hệ thống sẽ được tích hợp với nhà máy CHP, được vận hành bởi Vattenfall để cung cấp nhiệt và điện cho một tòa nhà chung cư nhiều tầng của Gewobag.

Để xem các tin bài khác về “Lưu trữ năng lượng”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Barbara Rusch/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin