Hoa Kỳ chứng nhận khung gầm xe điện tử mang tính đột phá của Israel

Tháng Một 23 08:16 2024

Một công ty công nghệ ô tô của Israel đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới Liên bang Hoa Kỳ, và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ – cho khung gầm xe tải có chức năng hoàn toàn là điện tử thay vì cơ khí.

Khung gầm P7-C của công ty REE Automotive có ba loại linh kiện điện tử: điều khiển bằng dây (các cảm biến và tín hiệu điện tử phân tích và điều khiển chuyển động lái); phanh bằng dây (tín hiệu điện tử để điều chỉnh lực phanh); và truyền động bằng dây (truyền thông tin đầu vào của người lái tới xe).

Công ty cho biết đây là khung gầm được điều khiển hoàn toàn bằng điện tử đầu tiên trên thế giới.

Công nghệ REE Automotive cho phép các công ty chế tạo phương tiện điện tử của riêng họ với nhiều kích cỡ khác nhau. Các bộ phận điện tử của xe, chẳng hạn như hệ thống lái và phanh, được đặt trong một hộp duy nhất giữa khung xe và bánh xe.

Công ty có trụ sở tại Tel Aviv hiện đã bắt đầu giao xe P7-C cho khách hàng tại Mỹ và các đại lý chính thức dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều xe thử nghiệm hơn trong những tuần tới.

Phó chủ tịch phụ trách chính phủ và pháp lý của REE Automotive, ông Richard Colley cho biết: “Việc đạt được cột mốc chứng nhận này là minh chứng cho đội ngũ tận tâm của REE Automotive, và quyết tâm của chúng tôi trong việc đưa công nghệ này ra thị trường một cách an toàn”.

“Các ưu đãi của liên bang và tiểu bang mà P7-C đủ điều kiện sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điện khí hóa đội xe ở Hoa Kỳ, giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng và đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu”

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ Ô tô – Xe máy”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin