Họp báo giới thiệu TIMTOS x TMTS 2022 – Triển lãm lớn nhất Đài Loan trong ngành máy công cụ và cơ khí chính xác

Tháng Mười Hai 04 08:59 2021

ĐÀI LOAN – Hai năm một lần, TIMTOS x TMTS 2022 – Triển lãm máy móc công cụ và cơ khí chính xác Đài Loan sẽ diễn ra từ ngày 21 – 26 tháng 2 năm 2022 tại Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc, sảnh 1 và 2. Triển lãm dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 công ty trưng bày với khoảng 5.200 gian hàng.

Đáng chú ý, đây không chỉ là triển lãm thương mại lớn nhất ở Đài Loan kể từ khi đại dịch bùng phát, mà còn là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp máy công cụ và cơ khí chính xác toàn cầu vào đầu năm 2022.

Trong buổi họp báo quốc tế giới thiệu TIMTOS x TMTS 2022, ngoài sự có mặt của đại diện Ban tổ chức là ông James CF Huang Chủ tịch Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Taiwan External Trade Development Council – TAITRA) , ông Larry Wei Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (Taiwan Association of Machinery Industry – TAMI) và ông Wen-Hsien Hsu Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế tạo máy công cụ & phụ kiện Đài Loan (Taiwan Machine Tool & Accessory Builders’ Association – TMBA) còn có sự hiện diện của hai ông lớn trong ngành là ông Jimmy Chu, Chủ tịch của Fair Friend Group và ông Jui-Hsiung Yen, Chủ tịch của TTGroup, đã đưa ra một cuộc thảo luận sâu sắc về chủ đề “Tác động, thách thức và cơ hội đối với ngành công nghiệp máy cơ khí toàn cầu sau đại dịch.”

Chủ tịch Huang của TAITRA cho biết Đài Loan đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chuỗi cung ứng máy cơ khí toàn cầu, vì các nhà sản xuất Đài Loan nổi tiếng về khả năng tùy biến và đổi mới. Hơn nữa, chuyên môn về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Đài Loan cho phép các nhà sản xuất máy cơ khí Đài Loan phát triển các giải pháp tốt nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Ông Huang cũng chỉ ra rằng triển lãm TIMTOS x TMTS 2022 sẽ giới thiệu một loạt các kết quả nghiên cứu và phát triển về sản xuất cấu hình cao từ Taiwan Team.

Chủ tịch TAMI, ông Wei nói thêm rằng chuỗi cung ứng trước đây về cơ bản đã được thay đổi kể từ đại dịch toàn cầu bùng nổ, tạo cơ hội cho các công ty Đài Loan khám phá các lĩnh vực kinh doanh mới trong thời kỳ hậu đại dịch.

Trong khi đó, ông Hsu, Chủ tịch TMBA, khuyến khích tiến trình liên tục hướng tới sản xuất thông minh, SaaS và thống nhất giao diện. Hai triển lãm máy công cụ lớn tại Đài Loan sẽ được tổ chức đồng thời cùng lúc với tên gọi Triển lãm TIMTOS x TMTS 2022 sẽ là một sự kiện thu hút sự chú ý khác, ngay sau thành tích xuất sắc của ngành công nghiệp máy công cụ và cơ khí chính xác Đài Loan trong việc hỗ trợ chống lại đại dịch thành công vào năm ngoái.

Các ngành công nghiệp mới nổi như xe điện đã gây ra tác động lớn đến chuỗi cung ứng máy công cụ và cơ khí chính xác toàn cầu. Ông Jimmy Chu, Chủ tịch Fair Friend Group và ông Jui-Hsiung Yen, Chủ tịch Tập đoàn TTGroup đã chia sẻ các lựa chọn và kinh nghiệm về chuyển đổi doanh nghiệp trước những cơ hội và thách thức như vậy, điều này thể hiện đầy đủ khả năng phục hồi và linh hoạt của các công ty Đài Loan khi giải quyết các vấn đề của chuỗi cung ứng.

Ngoài Fair Friend Group và TTGroup, các một số công ty tham dự triển lãm trong và ngoài nước có thể kể đến như HIWIN, PMI, Victor Taichung, YLM, SHINBU, KFO, CHMER, FANUC, MAZAK, YOU JI, TAKISAWA, YCM, TRUMPF, Delta, Mitsubishi và Siemens.

Ngành công nghiệp máy công cụ và cơ khí chính xác đã trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la đứng thứ ba của Đài Loan, đứng sau ngành công nghiệp bán dẫn và bảng điều khiển. Tổng doanh thu xuất khẩu máy móc cơ khí của Đài Loan từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021 đạt 2,245 tỷ USD, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 ngày càng tăng và nhu cầu ngày càng tăng, dự kiến xuất khẩu ngành công nghiệp máy cơ khí của Đài Loan sẽ đạt kỷ lục mới trong vài tháng tới.

Đặc biệt 2022, TIMTOS x TMTS sẽ tung ra một loạt các dịch vụ và hoạt động trực tuyến kết hợp với hội chợ vật lý (tại chỗ), gồm hướng dẫn đăng ký trực tuyến cho khách thăm, tổ chức chuyến tham quan trực tiếp hội chợ, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, màn hình ảo và họp mua sắm trực tuyến 1-1.

Khách đi thăm hội chợ TIMTOS x TMTS 2022 có thể đăng ký trực tuyến tại link https://forms.gle/fQ6BPK4xccsYphAP7 hoặc gửi email đến hong168@taitra.org.tw để được hỗ trợ bởi văn phòng Taitra Việt Nam. Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập trang web chính thức của triển lãm www.timtos-tmts.com.tw hoặc theo dõi các chương trình trên mạng xã hội.

Để xem các tin bài liên quan đến “TIMTOS”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Thông tin và hình ảnh cung cấp bởi Taitra)

Bình luận hay chia sẻ thông tin