Israel ra mắt quỹ cho 3 vườn ươm công nghệ sâu mới

Tháng Sáu 22 07:30 2024

ISRAEL – Cơ quan Đổi mới Israel (IIA – Israel Innovation Authority), một cơ quan chính phủ Israel chuyên thúc đẩy lĩnh vực công nghệ cao của đất nước, đã ra mắt một quỹ mới để tạo ra ba vườn ươm mới cho các công ty khởi nghiệp Deep Tech (đổi mới trong khoa học hoặc kỹ thuật).

Sáng kiến ​​này, một phần của kế hoạch được đưa ra nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp này trong cuộc xung đột ở Gaza, nhằm mục đích củng cố vị thế của Israel với tư cách là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về Deep Tech.

Hình ảnh Pexels

Quỹ này cung cấp khoản tài trợ lên tới 40 triệu shekel trong thời gian 5 năm cho ba vườn ươm mới, sẽ tập trung vào sức khỏe, khí hậu, hội tụ sinh học, công nghệ nông nghiệp và công nghệ thực phẩm.

Các vườn ươm sẽ hoạt động như những trung tâm đầu tư, kết nối các nhà đầu tư Israel và quốc tế để cung cấp sự hỗ trợ và hỗ trợ tài chính cho các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn đầu cấp vốn.

Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp sẽ đủ điều kiện nhận các khoản đầu tư không pha loãng (hỗ trợ tài chính mà không nhận lại cổ phần) từ IIA để giúp tăng trưởng hơn nữa.

“Chương trình vườn ươm công nghệ mới mà chúng tôi triển khai hôm nay là một phần trong chuỗi sáng kiến ​​gần đây nhằm thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới của Israel tiến lên phía trước. Cụ thể, nó bổ sung cho những nỗ lực của Quỹ khởi nghiệp và Quỹ mạo hiểm mới thành lập”, ông Dror Bin, giám đốc IIA, cho biết khi đề cập đến chương trình mới được thiết lập vào tháng trước để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ sử dụng kép.

“Trong những năm qua, các vườn ươm công nghệ đã chứng tỏ được sức mạnh then chốt: khả năng nuôi dưỡng các công ty có tính đổi mới sâu sắc ở Israel, thường bắt đầu từ giai đoạn nghiên cứu mang tính khái niệm hoặc học thuật, với sự tham gia của quốc gia này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro tài chính. Trong tương lai, chúng tôi đang tìm kiếm giá trị bổ sung từ các vườn ươm mới được lựa chọn thông qua quy trình cạnh tranh”, ông nói.

Để xem các tin bài khác về “Công ty khởi nghiệp”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin