Lựa chọn và sử dụng mũ hàn

23.06.14, 9:00 GMT+7

Hàn là một trong những phương pháp gia công kim loại khá phổ biến tại các nhà máy. Mac – một kỹ sư hàn, anh sẽ hướng dẫn Quý độc giả về những lưu ý trong việc trang bị bảo hộ khi hàn hồ quang.

Lua chon va su dung mu han _01

1. Công nhân hàn nhất thiết phải mặc đồ bảo hộ trong khi hàn. Đầu tiên cần trang bị mũ hàn chất lượng tốt. Nó sẽ bảo vệ bạn trước ánh sáng mạnh của hồ quang, cũng như bảo vệ bạn khỏi xỉ nóng chảy bắn ra từ hồ quang.

2. Một phần quan trọng của mũ hàn đó là tấm kính lọc tối. Có nhiều loại kính hàn có độ tối khác nhau nó giúp giảm độ sáng xuống mức mà bạn có thể nhìn được vùng hồ quang khi hàn. Độ tối của kính đi từ mức 9 đến 13 và 14. Mỗi người có mức cảm nhận tối khác nhau. Bạn nên chọn loại kính lọc nào phù hợp với mắt của mình.

3. Kính lọc được bảo vệ bởi một tấm kính trong suốt khỏi tác động của xỉ hàn trong quá trình hàn. Với chiếc mũ này bộ phận giữ kính lọc được thiết kế để có thể lật lên.

4. Một tấm nhựa trong suốt ở bên trong mũ hàn giúp bảo vệ bạn khi làm sạch đường hàn mà không lo mảnh kim loại nóng bắn vào mặt.

5. Một chiếc kính đeo mắt nên được sử dụng bên trong. Nó sẽ bảo vệ khỏi xỉ bắn từ dưới mũ hàn hoặc lọt từ đằng sau vào mắt.

(Nguồn: weldcom.vn)

Lưu ý: để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút [cc] và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện chữ [cc]
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

Ý kiến bạn đọc