Lựa chọn và sử dụng quần áo bảo vệ hàn

Tháng Bảy 09 08:00 2014

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý độc giả một số vấn đề về quần áo bảo hộ, găng tay hàn và những thứ chúng ta cần trang bị mỗi khi thực hiện gia công hàn.

Lua chon va su dung quan ao bao ve han_01

Bạn cần phải trang bị cho mình một đôi găng tay da dài để bảo vệ khỏi nguy cơ điện giật, khỏi nhiệt độ cao của hồ quang cũng như xỉ hàn nóng chảy bắn tóe.

Bạn cần che phủ bảo vệ các phần da khỏi tiếp xúc với ánh sáng hàn hồ quang vì nó có thể gây ra hiện tượng bỏng da. Dưới tác dụng của ánh sáng hồ quang trong thời gian dài có thể là tác nhân gây ung thư da.

Quần áo bảo hộ cũng rất quan trọng. Áo dài tay kèm cổ cao, quần dài với chất liệu khó bắt lửa như Coton, vải bò hoặc da… Tránh sử dụng tơ nhân tạo, polyester, nylon vì khi xỉ nóng bắn phải làm chảy và gây cháy. Chất liệu Coton khá khó cháy do đó được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên đồ da luôn là một lựa chọn tốt nhất. Bạn phải mặc quần ống dài phủ kín cổ chân để bảo vệ chân bạn khỏi xỉ hàn rơi vào trong giày.

Bạn nên trang bị loại giày bảo vệ có mũi bọc thép và đế tấm kim loại để tránh tiếp xúc với kim loại nóng chảy, cũng như tránh bị tổn thương khi bị công cụ rơi vào chân. Tự trang bị để bảo vệ mình là luôn luôn cần thiết để tránh bạn bị tổn thương khi tham gia công việc hàn.

(Nguồn: weldcom.vn)

Lưu ý: để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút [cc] và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện chữ [cc]
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin