[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ điều tốc glôbôit ma sát 1

01.06.17, 11:55 GMT+7

Bộ điều tốc glôbôit ma sát.
Khâu dẫn: Trục xanh.
Khâu bị dẫn: Trục màu lục.
Vòng màu cam (một đới cầu) được đỡ nhờ 3 con lăn và tiếp xúc với hai trục. Hai vít màu nâu tạo áp lực tiếp xúc. Quay khung màu hồng nhờ bộ bánh răng xoắn màu tím để thay đổi vị trí tiếp xúc của vòng với hai trục để có vận tốc ra mong muốn.

Friction globoid variator 1

Input: the blue shaft.
Output: the green shaft.
The orange ring (a spherical segment) is supported by three rollers and contacts with the two shafts. The contact pressure is created by the brown screws.
Turn the pink frame (by the violet helical gear) to change contact position between the ring and the two shafts for various output velocities.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc