[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ truyền bánh răng chốt 5

09.04.17, 11:55 GMT+7

Trục vào màu xanh lắp then trượt với bánh răng hồng. Trục ra là đĩa xanh có các chốt nằm trên 3 vòng tròn đồng tâm. Điều chỉnh vị trí bánh răng hồng dọc trục xanh để có 3 vận tốc tiến và 3 vận tốc lùi của trục ra. Video cho thấy 2 vận tốc tiến và 1 vận tốc lùi. Bộ truyền có khe hở đảo chiều rất lớn.

Pin gear drive 5

Input: green shaft on which pink gear wheel can slide.
Output: blue disk with pins arranged in three concentric circles. Adjust the pink gear position on the green shaft to get 3 forward and 3 reverse speeds. The video shows cases of 2 forward and 1 reverse speeds. A considerable backlash is present in the drive.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc