[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ truyền bánh răng thanh chốt 2A

22.08.17, 5:00 GMT+7

Khâu dẫn là bánh răng đỏ. Trục của nó có một đầu trượt trong rãnh khép kín dạng đường ô van dài của thanh chốt xanh. Do lực ăn khớp, thanh chốt và con trượt vàng mang bánh răng đỏ chuyển động đi lại.
Chuyển động quay từ nguồn cố định truyền cho bánh răng đỏ nhờ các cơ cấu thích hợp như khớp Cac đăng kép, khớp Oldham, …

Pin rack drive 2A

The red pinion is input. Its shaft has an end sliding in the running track shape slot of the cyan pin rack. Because of gear forces the cyan pin rack and the yellow slider carrying the red pinion reciprocate.
The rotation from a stationary source is transmitted to the red pinion by suitable mechanisms: double Hook’s joint,
Oldham coupling, …

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc