[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ truyền răng trong và răng ngoài

09.03.17, 6:50 GMT+7

Bộ truyền răng trong và răng ngoài. Bộ truyền bên trái có thể thay được bằng bộ truyền bên phải khi không muốn chế tạo răng trong. Chúng cho kết quả như nhau (các đường xanh). Chỉ phải kéo dài cần và thêm một bánh răng kép. Trong video này số răng của các bánh cố định bằng 3 lần số răng của các bánh răng có ổ trục di động nên đường xanh là đường deltoid.

Internal and external gears

The left planetary drive can be replaced by the right one when the manufacturing of internal gears is a problem. They give the same result (the green curves). Just lengthen the carrier and add an yellow double gear. In this video tooth number of the fixed gears is triple of the one of the movables gears so the green curves are deltoids.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc