[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ vi sai ô tô bánh răng trụ răng xoắn 2

24.05.17, 11:55 GMT+7

Khâu dẫn là khung liền bánh đai, vận tốc n1. Khâu bị dẫn là hai bánh răng giống nhau, màu cam và xanh, vận tốc lần lượt là n2 và n3. Các bánh răng hành tinh hồng và lục giống nhau quay lồng không trên khung. Video cho thấy khi trục màu cam giảm tốc thì trục màu xanh tăng tốc và ngược lại, bảo đảm quan hệ: n1 = (n2 + n3)/2. Các bánh răng hành tinh chỉ quay quanh trục của nó khi n2 hoặc n3 khác n1.

Car differential with helical gears 2

Input is the case with pulley of n1 constant velocity. Output are the orange and blue identical gear shafts of n2 and n3 velocities. The green and pink satellite gears have the same tooth number. The video shows when the orange shaft slows down, the blue one speeds up and vice versa to maintain the equation n1 = (n2 + n3)/2. The satellite gears turn around their own axles only when n2 or n3 differs from n1.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc