[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu hình thoi lệch 1

27.04.17, 11:55 GMT+7

a = d; b = c; b > a
a, b, c và d lần lượt là chiều dài của các thanh màu xanh, lục, tím và nâu. Có 2 vị trí chết. Video không thể hiện biện pháp vượt qua vị trí chết. Có lúc cơ cấu chạy như giống cơ cấu có 1 khâu và một khớp quay.


Kite mechanism 1

a = d; b = c; b > a
a, b, c and d are lengths of the blue, green, violet and tan link respectively. It has two dead positions. The video shows how it works without measure to overcome dead positions. At times it works as a mechanism of one link and one revolution joint.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.