[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Con trượt lăn

06.08.17, 13:00 GMT+7

 

Các con lăn được đặt sao cho con lăn giữa tiếp xúc với mặt dưới, các con lăn kia với mặt trên của đường trượt. Như vậy con lăn không bị trượt trên đường trượt. Hãy so sánh với trường hợp khi con lăn tiếp xúc cả mặt trên và mặt dưới đường trượt.

Rolling slider

The rollers are arranged in such a way that the middle ones contact lower surfaces of the runway, the others contact the upper surfaces.
There is no sliding between the rollers and runway. Compare with the case when the rollers arranged in line contact both lower and upper surfaces.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc