[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Truyền chuyển động thẳng 9

03.11.17, 13:00 GMT+7

Một con trượt là khâu dẫn chuyển động đều. Nói chung con trượt bị dẫn chuyển động không đều.
Tuy nhiên có ngoại lệ. Ví dụ, video cho thấy trường hợp hai con trượt chuyển động đều, tỷ số truyền là 1. Phương chuyển động vuông góc với nhau. Khi lắp bảo đảm có vị trí của cơ cấu ở đó các tay quay bánh răng và đường trượt tạo thành một hình chữ nhật.

Transmission of linear displacement 9

One slider is the driver and moves regularly. In general the driven slider moves irregularly.
However there are exceptions.
For example, the video shows a case where the sliders move regularly, transmission ratio is 1. Sliding directions are perpendicular to each other. The assembly enables a position of the mechanism where the gear cranks and the runways create a rectangle.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc