[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Truyền động cho hình quảng cáo 3 mặt chuyển trên xe

Tháng Sáu 12 11:50 2017

[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Truyền động cho hình quảng cáo 3 mặt chuyển trên xe

Truyền động cho hình quảng cáo 3 mặt chuyển trên xe. Hình quảng cáo uốn được, được kẹp vào hai đai răng và động cơ nâu định kỳ di chuyển chúng. Hình quảng cáo xuất hiện trên 3 mặt của xe (mặt bên và mặt sau). Trong 1 vòng quay của trục vàng, mỗi đai răng di chuyển một đoạn bằng nửa chiều dài của nó. Nên trên mỗi mặt xe lần lượt xuất hiện hai hình quảng cáo. Bánh răng khuyết được dùng để tạo chuyển động quay gián đoạn.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí hay Truyền động cho hình quảng cáo 3 mặt chuyển trên xe, hãy nhấn vào đây

Chúng tôi xin giới thiệu loạt bài hơn 2.000 cơ cấu cơ khí đã mô phỏng, được đăng tải lần lượt tại technologyMAG.net (Xin lưu ý, đường dẫn Mục lục toàn bộ tài liệu này có tại phần 4).

Toàn bộ tài liệu này được tác giả chia làm 4 phần, bao gồm:
Phần 1: Truyền chuyển động quay liên tục
Phần 2: Các loại truyền chuyển động khác
Phần 3: Cơ chế cơ khí cho các mục đích sử dụng cụ thể
Phần 4: Cơ chế cơ khí cho các ngành công nghiệp khác nhau

Để các đọc giả dễ dàng theo dõi, tham khảo hay tìm kiếm các mô phỏng cơ khí của các bộ phận máy móc, cơ cấu chuyển động mà mình quan tâm, chúng tôi biên tập và đăng tải từng mô phỏng cơ cấu cơ khí tại từng tin bài riêng biệt.

Nội dung của mỗi bài, mỗi cơ cấu có hình vẽ 3D, mô tả tóm tắt của cơ cấu và video clip minh họa nguyên lý, hay cách thức hoạt động của cơ cấu.

Xem thêm tại đây

Drive for car movable trivision billboards

The bendable billboards are attached to two parallel tooth belts and the brown motor moves them periodically. The billboards are displayed on three surfaces of the car (side and back). In 1 rev. of yellow shaft each tooth belt moves a half of its length. So on each car surface two different posters can be displayed alternately. Tooth uncompleted gear is used for creating interrupted rotation.

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin