Người tạo ra AI sáng tạo ‘tiên tiến nhất thế giới’ huy động được 208 triệu USD

Tháng Ba 30 07:50 2024

ISRAEL – AI21 Labs, một công ty Israel phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến để giải quyết các vấn đề phức tạp, đã huy động được 208 triệu USD trong vòng cấp vốn mới nhất, nâng mức định giá của công ty lên 1,4 tỷ USD.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Tel Aviv là người tạo ra Jurassic-2, một dịch vụ trí tuệ nhân tạo AI tổng hợp có thể được sử dụng để xây dựng dựa trên văn bản các ứng dụng như trợ lý ảo, chatbot, đơn giản hóa văn bản, kiểm duyệt nội dung, viết nội dung sáng tạo, v.v.

Họ nói rằng dịch vụ này là “công cụ tạo văn bản trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến nhất thế giới”.

Những người sáng lập AI21 Labs

Công nghệ AI tổng quát của họ đã được sử dụng bởi các công ty toàn cầu như eBay, monday.com, Carrefour và Ubisoft.

Vòng cấp vốn mới nâng tổng số vốn huy động được của công ty lên 336 triệu USD. Các nhà đầu tư mới tham gia vào vòng cấp vốn bao gồm Intel Capital và Comcast Ventures, công ty liên doanh của cả hai tập đoàn tương ứng.

AI21 Labs, được thành lập vào năm 2017 bởi người sáng lập và Giám đốc điều hành Mobileye, ông Amnon Shashua, sẽ sử dụng số tiền huy động được gần đây để đẩy nhanh sự phát triển của các dịch vụ AI dành cho doanh nghiệp.

Ông Ori Goshen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AI21 Labs cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, những người tin tưởng vào chuyên môn công nghệ sâu rộng của chúng tôi”.

Ông nói: “Việc triển khai hàng loạt AI đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các mô hình ngôn ngữ hiệu suất cao có thể mang lại giá trị và tác động tốt hơn”.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là thiết kế AI có mục đích, làm cho nó hiệu quả hơn đáng kể so với việc xây dựng từ đầu và tiết kiệm chi phí hơn nhiều”.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin