Trí tuệ nhân tạo AI giám sát phương tiện ở biên giới Trung Đông

Tháng Mười Hai 01 09:00 2023

Các cảm biến trí tuệ nhân tạo (AI) tham chiếu chéo các phương tiện đi qua biên giới với danh sách giám sát của quốc gia sở tại sẽ được triển khai ở Trung Đông.

OMNIQ do Israel thành lập đã không nêu cụ thể quốc gia nào sẽ bắt đầu sử dụng phần mềm của họ, phần mềm ghi lại biển số xe, kiểu dáng, kiểu dáng và màu sắc của xe, để đối chiếu chéo với giấy phép, danh sách giám sát và danh sách nóng của cơ quan thực thi pháp luật.

Nó sẽ tự động cấp quyền truy cập cho các phương tiện đã đăng ký và của du khách từ các quốc gia khác, nó từ chối mọi phương tiện bị thu hồi hoặc cơ quan chính quyền không mong muốn và không cho phép đi qua, đồng thời tự động liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để được hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Kiểm soát biên giới Vương quốc Anh tại khu vực bến phà của Cảng Dunkerque. Hình Raimond Spekking / Wikimedia Commons

OMNIQ cung cấp AI của mình cho nhiều dịch vụ giám sát và thu thập dữ liệu – từ bảo vệ trường học và trường đại học, đến cung cấp giải pháp đỗ xe bằng nhận dạng biển số xe.

Ông Shai Lustgarten, Giám đốc điều hành của OMNIQ cho biết: “Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc triển khai công nghệ AI của mình cho các cơ quan có thẩm quyền và có những đòi hỏi cao nhất trên thế giới.

“Với những đợt triển khai bổ sung này, chúng tôi hiện đang có mặt tại các khu vực biên giới như San Diego – Mexico, Texas – Mexico, Canada – Alaska, Israel – Jordan và ở biên giới Viễn Đông, cung cấp thêm bằng chứng rằng công nghệ của chúng tôi được tin cậy ở những nơi quan trọng nhất, bảo vệ con người trên toàn cầu.

“Động lực chấp nhận của thị trường đối với giải pháp dựa trên AI của chúng tôi tiếp tục với những hợp đồng gần đây của chúng tôi ở cả các sân bay và thành phố khác ở Hoa Kỳ, nâng tổng số sân bay được cung cấp giải pháp của chúng tôi lên 57, tổng số thành phố lên 17 và các con số này đang tăng lên”.

Hơn 17.000 cảm biến dựa trên trí tuệ nhân tạo AI của họ được lắp đặt trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 7.000 cảm biến lắp đặt ở Hoa Kỳ.

Khách hàng của OMNIQ bao gồm các cơ quan chính phủ và các công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500. Kể từ năm 2014, doanh thu hàng năm của công ty đã tăng lên hơn 78 triệu đô la từ các khách hàng ở Hoa Kỳ và nước ngoài.

OMNIQ được thành lập năm 1974, có trụ sở tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Hoa Kỳ.

Để xem các tin bài khác về “Trí  tuệ nhân tạo – AI”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin