Viz.ai huy động được 100 triệu đô la với mức định giá 1,2 tỷ đô la để tiếp tục mở rộng nền tảng dựa trên AI

Tháng Chín 19 08:00 2022

ISRAEL – Tháng 4 năm 2022, Viz.ai là công ty khởi nghiệp hình ảnh y tế của Israel đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D với mức định giá 1,2 tỷ đô la. Viz.ai là kỳ lân mới nhất của Israel tại thời điểm đó. 

Vòng gọi vốn này do Tiger Global và Insight Partners dẫn đầu. Cũng tham gia vòng này còn có một số công ty đầu tư ban đầu của công ty, bao gồm Scale Ventures, Kleiner Perkins, Threshold, GV (trước đây là Google Ventures), Sozo Ventures, CRV và Susa.

Khoản tiền mới này sẽ được sử dụng để hỗ trợ quỹ đạo tăng trưởng đáng kinh ngạc của Viz.ai, mở rộng nền tảng Viz để phát hiện và loại bỏ các bệnh tật mới, đồng thời phát triển cơ sở khách hàng trên toàn cầu.

Số tiền tài trợ được đưa ra khi số lượng bệnh viện sử dụng nền tảng Viz vượt mốc 1.000 và số bệnh nhân được phục vụ lên đến hàng triệu.

Ảnh chụp màn hình nền tảng Viz.ai trên điện thoại thông minh

Ông Chris Mansi, Giám đốc điều hành, đồng sáng lập và CEO của Viz.ai cho biết: “Viz.ai cam kết giúp bệnh nhân tiếp cận tốt hơn, nhanh hơn và bình đẳng hơn với các phương pháp điều trị y khoa. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và dịch vụ tiên tiến, để tích hợp sâu vào quy trình làm việc lâm sàng, cho phép chúng tôi tự động hóa việc phát hiện bệnh, tăng tỷ lệ chẩn đoán và nâng cao quy trình làm việc trên toàn bộ hệ thống y tế trung tâm. Nhiều bệnh nhân hơn được điều trị đúng cách, dẫn đến kết quả phục hồi của bệnh nhân tốt hơn và cải thiện hiệu quả tài chính cho hệ thống y tế”.

Được thành lập vào năm 2016, Viz.ai là một công ty hình ảnh y tế, giúp tối ưu hóa điều trị khẩn cấp bằng cách sử dụng công nghệ học sâu để phân tích ảnh chụp CT và tự động phát hiện và cảnh báo cho bác sĩ về các dấu hiệu sớm của đột quỵ do tắc mạch lớn thông qua nền tảng Viz LVO. Công nghệ này đã đưa ra khái niệm về phần mềm phân loại có sự hỗ trợ của máy tính, giúp bệnh nhân phân loại kết nối trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa đột quỵ và chăm sóc nhanh chóng.

Ông Chris Kellner, Giám đốc điều hành, một bác sĩ phẫu thuật thần kinh mạch máu não ở Mount Sinai ở New York cho biết: “Nền tảng Viz.ai là bước tiến có tác động mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy với tư cách là một bác sĩ, cho phép toàn bộ nhóm chăm sóc huy động ngay lập tức và cung cấp phương pháp điều trị nhạy cảm với thời gian nhanh hơn. Ngoài ra, Viz Recruit cho phép chúng tôi tự động sàng lọc bệnh nhân để đăng ký thử nghiệm lâm sàng, đảm bảo chúng tôi có thể cung cấp các nghiên cứu và phương pháp điều trị tiên tiến cho nhiều bệnh nhân đủ điều kiện”.
Để xem các tin bài khác về “Khởi nghiệp”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin