Quaser – minh chứng cho chất lượng máy công cụ Đài Loan

16.11.16, 14:25 GMT+7

Ngày nay, các loại máy được sử dụng trong chu kỳ phun ép thường là máy 5 trục trung tâm, được thiết kế lồng ghép một cách linh hoạt ba trục tuyến tính và hai trục quay. Các lựa chọn hiệu chỉnh cho phép máy 5 trục trung tâm có thể sử dụng các mũi dao ngắn hơn, khiến các vết cắt trở nên sắc bén và không có dấu hiệu rung trong lúc máy đang hoạt động. Thiết kế này cũng tăng cường vòng đời công cụ, vùng hoạt động, và cần thiết cho các công cụ tạo hình, làm cho một số loại máy gia công khác như EDM trở nên không còn cần thiết. Với việc rút ngắn chiều dài công cụ khiến độ nhám trên bề mặt sản phẩm được cải thiện, và khi máy 5 trục trung tâm được thiết kế để giữ các công cụ cùng một lúc, thì không còn phải lặp đi lặp lại việc thay thế các công cụ và độ chính xác cũng được cải thiện rõ rệt. Trong các lĩnh vực khác nhau như tạo khuôn đúc, máy công cụ, y tế, điện, và lĩnh vực đóng tàu, máy công cụ 5 trục được ưa thích chính vì những lợi thế trên.

Mặt khác, máy công cụ 5-mặt có tính linh hoạt hơn để xử lý các phôi đa diện trên cùng một mâm cặp (chucking). Ưu điểm chính của loại máy này là chúng rất kinh tế và có thể được sử dụng cho một loạt các công việc khác nhau.

Tại Đài Loan, một trong những chuyên gia hàng đầu về máy gia công là công ty Quaser, với các loại máy 5 trục và 5 mặt trung tâm, được thiết kế cùng với các trục kết cấu X, Y, Z, A và C. Nhiều điểm tiến bộ trong các thiết kế của Quaser đã đáp ứng được nhu cầu của ngành máy móc ở châu Âu, nơi mà các nhà sản xuất phải đối phó hàng loạt các đơn đặt hàng đa dạng về sản phẩm nhưng lại hạn chế về số lượng. Ví dụ, máy 5 trục MK5U được thiết kế dành cho kiểu sản xuất này vì nó có thể thực hiện gia công một loạt các phôi đa diện với những quy trình gia công khác nhau, hay như dòng máy 5-mặt MF400 với chi phí hợp lý, tích hợp các máy gia công trung tâm dọc và ngang để đáp ứng các nhu cầu của người mua. Cả hai dòng máy trên đều đi kèm với phần mềm CAD-CAM giúp tự động hóa việc lập trình và rút ngắn thời gian để đưa sản phẩm mà khách hàng yêu cầu ra thị trường.quaser

Định hướng dịch vụ: Quaser Thụy Sĩ và Quaser Kushan

Quaser đã đạt được nhiều thành công ở châu Âu kể từ lần đầu tiên thâm nhập thị trường này vào đầu năm 1990. Việc xuất khẩu đến một thị trường xa như vậy đòi hỏi phải có một hệ thống dịch vụ hỗ trợ được tổ chức tốt, nếu không thì khách hàng có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng. Ban đầu, bất cứ khi nào Quaser nhận được những đơn đặt hàng khẩn cấp từ một khách hàng hoặc đại lý cho các bộ phận thay thế, thì trụ sở tại Đài Loan sẽ phải gửi các bộ phận được yêu cầu đó bằng đường hàng không. Khi nhắc lại quá trình này, chủ tịch Quaser Rock Liao đã thừa nhận rằng việc đó vô cùng tốn kém nhưng lại rất quan trọng trong việc đáp ứng một cách nhanh chóng những yêu cầu của khách hàng, nhằm xây dựng một thương hiệu tốt như những gì công ty đã định hướng ngay từ đầu. Việc đầu tư và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng cuối cùng ở châu Âu cũng đã đạt được giá trị của nó, ông Liao cho biết, những dịch vụ đó thật sự đã xây dựng một danh tiếng tốt cho công ty trong lĩnh vực này.

Đến giữa năm 2000, việc kinh doanh ở châu Âu của Quaser đã được mở rộng gấp nhiều lần, công ty có đại lý địa phương trên khắp Tây Âu. Năm 2007, Quaser quyết định mở một trung tâm dịch vụ ở tại Châu Âu để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách hiệu quả hơn với mức chi phí hợp lý, và công ty đã chọn một đất nước nằm ở trung tâm của lục địa này: Thụy Sĩ. Các văn phòng của Quaser tại Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ giao các bộ phận và chi tiết máy một cách hiệu quả hơn, đồng thời xây dựng hình ảnh tích cực của công ty trong khu vực, và khiến các sản phẩm của Quaser trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường này.

Trong khi đó, để phục vụ khách hàng tại Trung Quốc, Quaser đã mở một trung tâm dịch vụ tại Kunshan. Vì các yêu cầu của người sử dụng máy công cụ ở Trung Quốc không được chi tiết như của các khách hàng ở thị trường châu Âu, nên ông Liao cho biết, việc cung cấp ngay lập tức và tiếp cận gần hơn để hỗ trợ cho ngành công nghiệp gia công của Trung Quốc sẽ là chiến lược và cũng là con đường rộng mở cho Quaser phát triển tại Trung Quốc đại lục, công ty sẽ giao việc tiếp thị cho các đại lý địa phương để tận dụng các chiến thuật và kinh nghiệm tiếp thị linh hoạt của họ.

Ngày nay, cả Quaser Thụy Sĩ và Quaser Côn Sơn đều có kho hàng, phòng trưng bày, và những kỹ thuật viên được đào tạo tốt. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, Quaser tổ chức các chương trình đào tạo thường xuyên cho các kỹ thuật viên tại các đại lý để duy trì tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ.

Chương trình đào tạo cho các cán bộ kỹ thuật tại công ty

Quaser đang đầu tư vào một chương trình đào tạo kỹ thuật viên, chương trình này được tổ chức trên diện rộng và tiêu tốn nhiều thời gian, hơn nữa đòi hỏi việc kết hợp của nhiều nguồn lực mà không chỉ là tiền, nhưng công ty tin rằng việc đầu tư rất có giá trị vì, đến cuối cùng nhân viên chính là tài sản quan trọng nhất của công ty.

Các chương trình đào tạo của Quaser tuân thủ một cách nghiêm ngặt Quy trình thao tác chuẩn SOP(*) cho tất cả các loại máy móc mà công ty sản xuất, lắp ráp từ dọc sang ngang sau đó đến 5 trục và lắp ráp hàng loạt tự động. Trong trường hợp của máy đứng, mất khoảng 3,5 năm để hoàn thành việc đào tạo cho một kỹ thuật viên lắp ráp đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về chất lượng. Trong dây chuyền sản xuất của Quaser, áp dụng biện pháp trách nhiệm một-trong-một (one-on-one), nghĩa là, một kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm đối với một chiếc máy từ A đến Z. Hệ thống đào tạo này đã từng bị chỉ trích bởi đối tác OEM (**) Mỹ của nó về việc hoạt động không hiệu quả và có xu hướng thoái trào, nhưng cuối cùng, việc đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như những lợi ích kèm từ việc sử dụng one-on-one đã thuyết phục được các đối tác Mỹ về cách mà hệ thống này hoạt động phục vụ cho Quaser cùng các đối tác của họ.

Hệ thống này được thiết kế không chỉ dành riêng cho việc sản xuất, mà còn để theo dõi hiệu suất riêng của một máy cũng như sự phát triển của mỗi nhân viên. Với hệ thống này, ông Liao giải thích, khi một máy có vấn đề có thể từ đó truy ra công nhân đã lắp ráp nó, điều này khiến mọi người trở nên có ý thức hơn về trách nhiệm và chất lượng. Khi nhân viên chịu trách nhiệm lắp ráp toàn bộ trung tâm máy, qua đó có được cơ hội tìm hiểu đầy đủ về các giai đoạn hoạt động của máy đó, đồng thời điều này cũng buộc các học viên phải phát triển rộng hơn nữa các kỹ năng chuyên môn cũng như kiến thức lý thuyết. “Chúng tôi hiện có 186 nhân viên, trong đó một nửa là công nhân lắp ráp tại chỗ có độ tuổi trung bình là 30,” ông Liao nói. “Từ năm 2009, Quaser đã không sa thải bất kỳ một cá nhân nào do các tác động kinh tế, vì chúng tôi xem từng nhân viên của mình như một kho báu.”

Đặc trưng trong kĩ thuật cắt: OEM đã mang lại các cơ hội học tập

Khi bắt đầu làm việc với các đối tác OEM, Quaser chỉ dựa trên các công nghệ hiện có của mình. Sau đó, khi công ty hợp tác với các đối tác tiên tiến của Nhật Bản, Quaser đã bắt đầu tìm hiểu các công nghệ sản xuất máy công cụ mới. Hơn nữa, công ty còn tiếp xúc với các cam kết của Nhật Bản về những tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt. Việc đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết không chỉ giúp duy trì một mức độ cao về tiêu chuẩn sản phẩm, mà còn là một cam kết cá nhân với chất lượng.

Ban đầu, những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản này có vẻ không phù hợp với ông Liao. Nhưng khi thời gian trôi qua, ông đã nhận ra rằng những tiêu chuẩn đó thực sự có thể đạt được và bây giờ họ đã kết hợp các tiêu chuẩn của Nhật Bản này vào trong sản xuất và quản lý chất lượng, và thực sự giúp Quaser đạt được mục tiêu của mình.

Thực hiện theo các tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, Quaser đã bồi dưỡng những công nhân làm việc tại xưởng của mình có được những kỹ năng vượt trội hơn so với công nhân ở các nhà máy khác. Ông Liao cho biết, cách tiếp cận hai tiêu chuẩn (two-standard) đang được khai thác để đạt độ chính xác cao: Ví dụ, nếu độ chính xác dự định là 5μm, vậy tiêu chuẩn đặt ra cho người lao động tại chỗ sẽ là 3μm.

Là một nhà sản xuất chuyên nghiệp trong các kỹ thuật tiện và phay, Quaser tiếp tục phát triển các công nghệ mới và mở rộng phạm vi hoạt động của các loại máy móc mà họ chế tạo. Hiện nay, một trong những dự án của OEM cho một công ty của Anh là sản xuất một loại máy đặc biệt để gia công các phần động cơ máy bay. Mặc dù các sản phẩm của Quaser đã tham gia vào đấu trường hàng không vũ trụ, nhưng động cơ phản lực vẫn là một lĩnh vực mới của công ty. Tuy nhiên, ông Liao cũng thừa nhận rằng, lĩnh vực mà OEM chưa khám phá này là một cơ hội rất tốt để thúc đẩy các công nghệ của Quaser và cũng để ngăn chặn việc công ty “đặt tất cả trứng vào một giỏ”, vì chỉ tập trung phát triển một loại máy chính là sự rủi ro tiềm tàng của công ty.

Làm việc trong các dự án cao cấp của OEM có thể là một thách thức cho các công ty Đài Loan, tuy nhiên, các trung tâm nghiên cứu địa phương sẽ cung cấp các ý kiến về mặt chuyên môn cũng như hỗ trợ cho các công ty tư nhân.

Nguồn lực nghiên cứu của Đài Loan

Được thành lập với mục đích hỗ trợ các ngành công nghiệp địa phương, Industrial Technology Research Institute của Đài Loan (ITRI) và Precision Machinery Research Development Center (PMC) được thành lập nhằm giải quyết những khó khăn về công nghệ mà các nhà sản xuất Đài Loan có thể gặp phải.

Ông Liao bày tỏ việc đánh giá cao sự hỗ trợ mà Quaser đã nhận được từ các hiệp hội. Ví dụ, sự can thiệp rất hữu ích trong việc thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa các đối tác OEM và công ty, hay khi các kỹ thuật viên của Đài Loan gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về những công nghệ tiên tiến đều có thể trực tiếp giải bày với họ. Các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau trong ITRI và PMC là sự trợ giúp đắc lực cho các công ty Đài Loan trong việc các dự án quốc tế của OEM có thể được thực hiện thuận lợi.

Hơn nữa, Quaser là một trong những thành viên sáng lập của “M-Team”, một tổ chức của các nhà sản xuất máy công cụ Đài Loan dưới sự bảo trợ của các chuyên gia cố vấn chính phủ, dựa trên Corporate Synergy Development Center, tập trung vào phát triển xuất khẩu, nâng cao năng suất, và rút ngắn thời gian giao hàng, tạo ra lợi ích trong quản lý nhà máy và hiệu quả giao hàng. Khi tham gia vào M-Team, Quaser đang phát triển hệ thống quản lý và sản xuất phù hợp để sản xuất các trung tâm gia công cho các khách hàng châu Âu.

Trong tương lai, ông Liao cho biết Quaser sẽ duy trì các nghiêm khắc các tiêu chuẩn của công ty, sử dụng nó trong việc phát triển sản phẩm mới cho thị trường cao cấp và duy trì một chiến lược linh hoạt, cho phép công ty đáp ứng được xu hướng thị trường. Khi điều đó được thực hiện, Quaser sẽ bước trước các đối thủ cạnh tranh để cung cấp các dịch vụ tốt nhất và đáp ứng tốt nhất cho các khách hàng trên toàn thế giới.

 (*)Quy trình thao tác chuẩn (tiếng Anh: Standard operating procedure – SOP) là một hệ thống quy trình, được tạo ra để hướng dẫn và duy trì chất lượng công việc. Quy trình chuẩn giúp tránh khỏi các sơ sót nếu làm theo đúng các bước trong quy trình, nó cũng giúp người mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc.

(**)Nhà sản xuất phụ tùng gốc thường gọi tắt là OEM (viết tắt của Original Equipment Manufacturer trong tiếng Anh) là những hãng thực sự sản xuất một sản phẩm mặc dù sản phẩm đó lại mang nhãn hiệu của hãng khác. Đây là các công ty thực sự chế tạo ra một phụ tùng nào đó. Khác với những người buôn bán lại, làm tăng giá trị hàng hóa. Họ là những nhà chế tạo, sửa chữa, bỏ vào bọc, và bán ra phụ tùng đó.

technologymag-bich-tram

 

(Nguồn: Cheng Lin/TAITRA Taiwan Machine Tools/www.twmt.tw)

Ý kiến bạn đọc