Robot tự hành chuyên dụng dưới nước được giới thiệu tại Hannover Messe 2022

Tháng Bảy 29 07:00 2022

CHLB ĐỨC – Bộ phận phát triển công nghệ Robot của trung tâm nghiên cứu DFKI hiện đang phát triển robot tự hành ở dưới nước, nhờ vào trí tuệ nhân tạo và các phương pháp điều hướng hiện đại, nó có thể ở dưới nước trong thời gian dài và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp.

Các nhiệm vụ ở các vùng nước sâu nói chung không chỉ rất phức tạp, mà còn rất tốn kém và tiềm ẩn vô số nguy hiểm cho con người. Cho dù nhiệm vụ đó là bảo trì cơ sở hạ tầng ở dưới biển, hay lấy các hàng hóa nằm sâu dưới biển hay – có thể là nhiệm vụ chính cho tương lai – loại bỏ chất thải. Các nhà khoa học nhận thấy giải pháp cho các vấn đề này là sử dụng các robot tự hành dưới nước (Autonomous Underwater Vehicles, AUV), với khả năng ở dưới nước trong thời gian dài và có thể xử lý các nhiệm vụ phức tạp nhờ vào trí thông minh nhân tạo (AI).

Tại HANNOVER MESSE 2022, Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo của Đức (DFKI), có trụ sở tại thành phố Bremen, sẽ trình diễn cách một AUV có thể hoạt động như thế nào. Đơn vị nghiên cứu của DFKI – kết hợp với các đối tác khác từ các ngành công nghiệp và học viện – đã thành công phát minh ra AUV “Cuttlefish” trong dự án Mare-IT.

Hãy xem robot này hoạt động như thế nào qua video dưới đây:

Để xem các tin bài khác về “Robot tự hành”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe 

Bình luận hay chia sẻ thông tin