Franka Emika giới thiệu cánh tay robot mới tại Hannover Messe 2022

Tháng Bảy 01 15:29 2022

CHLB ĐỨC – Franka Emika công ty có trụ sở tại Munich đã tổ chức lễ ra mắt cánh tay robot đầu tiên được chứng nhận công nghiệp với khả năng xúc giác với buổi ra mắt Franka Production 3 (FP3) tại hội chợ Hannover Messe 2022.

Franka Emika, công ty công nghệ thành lập vào năm 2016 bởi Sami và Simon Haddadin. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, công ty đã phát triển và tiếp tục phát triển và hiện có khoảng 200 nhân viên. Franka Emika được xem là người tiên phong trong lĩnh vực chế tạo người máy với khả năng xúc giác của con người, đây có lẽ là một trong những phát minh quan trọng nhất trong 140 năm qua.

Những robot như vậy được xem là nhanh nhẹn và an toàn, với sự khéo léo độc đáo có thể so sánh với cánh tay của con người. Trong khi các sản phẩm của Franka Emika được thiết kế, phát triển và sản xuất độc quyền tại Đức, nền tảng trực tuyến Franka World kết nối khách hàng, đối tác, nhà phát triển và robot trên toàn thế giới. Nó cho phép quản lý tập trung và điều khiển từ xa các robot Franka Emika, cũng như truy cập vào hệ sinh thái phần mềm và phần cứng đang được phát triển.

Là một nhân tố thành công tại Hannover Messe 2022, cánh tay robot đầu tiên được ngành công nghiệp chứng nhận có khả năng xúc giác. FP3 được trang bị hơn một trăm cảm biến khác nhau, bao gồm cả cảm biến mô-men xoắn hàng đầu được phát triển bởi các kỹ sư của công ty ở cả 7 trục. Với bản nâng cấp mới nhất này, Franka Emika nâng cao hơn nữa các tính năng cơ bản của robot, cho phép lắp ráp đặc biệt chính xác và các ứng dụng điều khiển bằng lực. Điều này được cho là sẽ mang lại cho nó một bước tiến quyết định gần hơn với khả năng độc đáo của nó để bắt chước sự khéo léo của con người trong các nhiệm vụ thao tác tốt. FP3 cũng nhằm mục đích gây ấn tượng với khả năng sử dụng trực quan, với thiết lập đơn giản, hướng dẫn bằng tay mượt mà và tương tác liền mạch, nhờ giao diện mạnh mẽ và trực quan, không cần kiến ​​thức lập trình.

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề ‘Cánh tay Robot’, vui lòng nhấn vào đây.

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin