Startup tại Israel ra mắt giải pháp đóng bao bì đóng gói bền vững

Tháng Mười Một 25 08:00 2023

Một công ty khởi nghiệp của Israel đã đưa ra một giải pháp bền vững để cắt giảm rác thải nhựa trong bao bì thực phẩm và các loại hàng hóa khác.

Công ty Melodea đã phát triển một lớp phủ màng mới – lớp lót bằng nhựa hoặc nhôm mỏng ngăn chất lỏng rò rỉ ra ngoài hoặc không khí lọt vào các gói hàng khô được niêm phong.

Nó có khả năng chống hơi nước, dầu, mùi thơm và có đặc tính hàn nhiệt. Nó được thiết kế để lót bao bì thực phẩm tươi sống, ngũ cốc, thức ăn nhanh, đồ nướng, thịt và các sản phẩm từ sữa, thậm chí cả chất tẩy rửa và mỹ phẩm.

Lớp phủ màng truyền thống không thể tách rời khỏi bìa cứng hoặc bao bì giấy có thể tái chế, dẫn đến hàng triệu tấn chất thải có thể được tái sử dụng.

Hình minh họa lớp màng chắn mới của Melodea dành cho hàng hóa đóng gói.

Ông Cee Azerraf, Phó Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị tại Melodea cho biết: “Các nhà sản xuất bao bì có nhu cầu cấp thiết về một lớp phủ bền vững có cả đặc tính chống thấm hơi nước và khả năng hàn nhiệt, đồng thời có thể thay thế lớp nhựa PE thường được sử dụng.

“Nhóm R&D của chúng tôi đã làm việc để tạo ra sản phẩm mới này cùng với [sản phẩm] hiện có của chúng tôi, và cũng như tất cả các sản phẩm của chúng tôi, điều quan trọng là nó phải có thể tái chế và dễ dàng áp dụng trên các dây chuyền sơn phủ hiện có”.

Công ty Melodea cũng đã mở một trung tâm thí nghiệm mới và đầu tư 500.000 đô la vào các công cụ phân tích và thiết bị tiên tiến để hỗ trợ các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói và đóng gói trong nỗ lực phát triển bền vững hơn.

Trung tâm mới sẽ phục vụ các công ty trong chuỗi giá trị bao bì trong việc khám phá các giải pháp màng bền vững bằng nhựa, giấy và nhựa sinh học.

Ông Shaul Lapidot, Giám đốc điều hành, cho biết: “Chúng tôi cung cấp cho khách hàng một địa điểm để đánh giá sản phẩm của họ bằng các giải pháp thân thiện với môi trường của chúng tôi, với toàn quyền kiểm soát quy trình sơn phủ.

“Chúng tôi có thể tận dụng bí quyết rộng lớn về lớp phủ của nhóm R&D của Melodea với việc tối ưu hóa hiệu suất của màng và phân tích kết quả tại chỗ, cũng như giúp rút ngắn thời gian đưa sản phẩm và bao bì mới ra thị trường”.

Để xem các tin bài khác về “Bao bì đóng gói”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin