Thiết bị encoder dùng từ trường mới đến từ Balluff

Tháng Tư 15 07:00 2020

CHLB ĐỨC – Công ty Balluff GmbH có trụ sở tại CHLB Đức là một trong những chuyên gia hàng đầu về công nghệ tự động hóa và cảm biến, cung cấp một loạt các công nghệ mạng lưới, nhận dạng và cảm biến tiên tiến. Trong thời gian qua, Balluff GmbH đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để mở rộng danh mục sản phẩm cũng như thể hiện sức mạnh sáng tạo của mình. Điển hình là công ty vừa cho ra mắt một dòng thiết bị encoder dùng từ trường mới, tích hợp với giao diện Drive Cliq, được gọi là encoder BML SGA.

encoder

Trong sơ đồ cấu tạo của máy CNC, encoder là một bộ phận rất quan trọng. Có thể dễ hình dung rằng nó giống như bộ phận công tơ mét ở xe máy hay ô tô, được dùng để đo đạc và hiển thị các thông số về tốc độ của máy cho người sử dụng, thông qua hệ thống giám sát của máy tính điều khiển. Còn đối với các hệ thống điều khiển tự động, encoder là bộ phận được dùng để đo lường dịch chuyển thẳng hoặc góc, đồng thời chuyển đổi vị trí góc, vị trí thẳng mà nó ghi nhận được thành tín hiệu nhị phân.

Encoder BML SGA được Balluff GmbH thiết kế đặc biệt để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống, dây chuyền sản xuất có sẵn và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng vượt trội. Điển hình là giao diện Drive Cliq của encoder BML SGA được tập đoàn Siemens xác nhận là có thể dễ dàng tích hợp hoàn hảo với các bộ điều khiển của họ. Nhờ vào chức năng plug-and-play (cắm vào và sử dụng), mà thiết bị encoder này có thể được trang bị vào các hệ thống truyền động một cách dễ dàng. Có thể thấy, dòng sản phẩm encoder mới của Balluff GmbH là một giải pháp hiệu quả, phù hợp cho các ứng dụng tự động hóa và kỹ thuật cơ khí, đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến máy móc chuyên dụng.

Để xem các tin bài khác về “Từ trường”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Trendspots Editorial Office/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin