[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] Fanuc giới thiệu hệ thống Field, đáp ứng những yêu cầu của IoT và AI

Tháng Chín 27 07:00 2017

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Để phù hợp với chủ đề của hội chợ EMO Hannover 2017: “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh”, công ty Fanuc Deutschland GmbH đã giới thiệu hệ thống Field, nhằm đáp ứng những thách thức của ngành công nghiệp Internet vạn vật (Internet of things – IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Fanuc một lần nữa được nằm trong số nhiều công ty trưng bày hàng đầu tại EMO Hannover năm nay. Với đầy đủ các sản phẩm trưng bày, tập đoàn Fanuc đã đưa ra các giải pháp thông minh và những giai đoạn phát triển quan trọng mới. Để phù hợp với chủ đề của EMO năm nay “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh”, gian hàng của Fanuc phần lớn được sử dụng để trưng bày và giới thiệu về công nghiệp Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo. Điểm nổi bật mà tập đoàn này giới thiệu đến khách thăm tại hội chợ là hệ thống Field (Hệ thống liên kết thông minh và hệ thống truyền động) được phát triển bởi Fanuc.

”Trái tim” của hệ thống Field là một nền tảng mở được thiết kế để hài hoà một loạt các ứng dụng IoT trong các thiết lập quy trình sản xuất, bao gồm máy móc, robot, điều khiển CNC và cảm biến. Các phần mềm kết nối máy móc với sự trợ giúp của một trang web tương tác, điều này giúp phần mềm có thể truy cập vào dữ liệu khổng lồ và bắt đầu quá trình phân tích hiệu quả cao. Ví dụ, việc dự đoán chính xác có thể cung cấp những lỗi của máy móc có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Hơn nữa, nền tảng mở của hệ thống Field cho phép các nhà sản xuất máy móc, robot, cảm biến,… dễ dàng phát triển và thực hiện các ứng dụng riêng của họ. Hệ thống Field cũng có thể được kết nối với các hệ thống cấp cao hơn như ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp), SCM (Quản lý chuỗi cung ứng) và MES (Hệ thống điều hành sản xuất).

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu về tập đoàn Fanuc:

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin