TIMTOS 2023: Hướng tới tương lai hiệu quả hơn, thông minh hơn và xanh hơn

Tháng Ba 11 08:00 2023

Triển lãm Máy công cụ Quốc tế Đài Bắc (TIMTOS) 2023, do TAITRA và TAMI tổ chức, với chủ đề nổi bật là energy saving (tiết kiệm năng lượng), machines connected (kết nối giữa các máy móc), flexible manufacturing (sản xuất linh hoạt) và digital simulation (mô phỏng kỹ thuật số) giúp các công ty trong lĩnh vực gia công kim loại vượt qua các thách thức, tận dụng và xây dựng các cơ hội mới của ngành công nghiệp gia công kim loại trong bối cảnh sản xuất toàn cầu hiện nay. Với chủ đề “Keep Rolling in Metalworking”, sự kiện năm nay được tổ chức từ ngày 06 – 11.03.2023, tại Sảnh 1 & 2 của Trung tâm Triển lãm Nangang Đài Bắc và Sảnh 1 của Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (Taipei World Trade Center, TWTC).

Tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải và phát triển bền vững là chiến lược win-win (đôi bên cùng có lợi) trong môi trường kinh doanh ngày nay. Một trong những chủ đề quan trọng tại TIMTOS 2023 là xu hướng xanh, giảm phát thải carbon trong ngành máy công cụ và gia công kim loại. Chuỗi sự kiện ESG Action tại triễn lãm năm nay sẽ mang đến cho các công ty trưng bày cũng như khách thăm những xu hướng cập nhật mới nhất về vấn đề này.

Các công nghệ như digital twin – kỹ thuật số song sinh, edge computing – điện toán biên, artificial interlligence – trí tuệ nhân tạo và cobot đã được ứng dụng vào các loại máy móc với chi phí tốt hơn, thân thiện hơn trong các môi trường làm việc khác nhau. Working smarter (làm việc thông minh hơn) cũng là chìa khóa cho các phát minh, ứng dụng mới trong lĩnh vực gia công kim loại và cơ khí chính xác. Khi mọi thứ được kết nối, các công ty có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn và tạo ra những giá trị mới.

Ông Larry Wei, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (TAMI) cũng giới thiệu Committee of Zero Emission & Sustainability (Ủy ban Không phát thải & Bền vững) đầu tiên trong ngành máy móc vào tháng 8 năm 2022, là đơn vị tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phát triển các loại máy móc giảm thiểu phát thải carbon hiệu quả cao, thông qua việc hợp tác với các viện nghiên cứu và học viện, đồng thời triển khai các nguồn lực đầu tư của chính phủ cho lĩnh vực này. TAMI đã đặt mục tiêu thúc đẩy kiểm kê carbon của tổ chức và kiểm kê lượng khí thải carbon của sản phẩm trong toàn bộ ngành trong vòng ba năm để đẩy nhanh việc thiết lập chuỗi cung ứng máy móc có hàm lượng phát thải carbon thấp của Đài Loan.

Sự trở lại sau đại dịch của TIMTOS đã chứng minh khả năng phục hồi và thành công của Đài Loan trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp, nơi giá trị sản xuất của ngành máy công cụ tăng vọt hơn hàng nghìn tỷ đô la.

Giá trị xuất khẩu của ngành đạt 3 tỷ USD, tăng trưởng 8,6%, tạo thêm hơn 350.000 việc làm. Khi lĩnh vực máy móc cho ngành năng lượng của Đài Loan chuyển sang sản xuất thông minh, chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành này có khả năng đáp ứng tốt hơn với những thay đổi và hành động để giảm lượng khí thải carbon

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề về “TIMTOS”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông cáo báo chí và hình ảnh được cung cấp bởi Taitra, TIMTOS)

Bình luận hay chia sẻ thông tin