[TCBC] Triển lãm hàng đầu thế giới về máy công cụ TIMTOS x TMTS 2022 đã mở cửa

Tháng Hai 26 07:00 2022

TIMTOS x TMTS 2022 là triển lãm lớn hàng đầu máy công cụ đồng thương hiệu ở Đài Loan mở cửa vào ngày 21 tháng 2 năm 2022 tại Đài Bắc. Tổng cộng 950 công ty trưng bày đã lấp đầy Sảnh Trung tâm Triển lãm tại Đài Bắc. Triển lãm vật lý sẽ diễn ra trong sáu ngày, trong khi triển lãm trực tuyến kéo dài một tháng cho đến ngày 21 tháng 3.

Các nhà tổ chức, TAITRA, TAMI và TMBA, tập hợp các ngành công nghiệp và các đơn vị triển lãm lại với nhau để nỗ lực ra mắt sự kiện quan trọng này. Các chuyên gia trong ngành trên khắp thế giới đã mong muốn được trở thành một phần của sự kiện tại chỗ hoặc trực tuyến. Việc khai mạc TIMTOS x TMTS 2022 trong bối cảnh đại dịch đã đạt đánh dấu “Taiwan Miracle – Điều kỳ diệu của Đài Loan”, khi đại dịch này đã tấn công các triển lãm thương mại về máy công cụ trên khắp thế giới.

Các diễn giả tiêu biểu tại lễ khai mạc bao gồm Chủ tịch Tsai Ing-Wen, Thủ tướng Su Tseng-chang, Bộ trưởng Mei-Hua Wang của Bộ Kinh tế, Giám đốc Sandra Oudkirk của Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan, Văn phòng Đài Bắc, Chủ tịch James CF Huang của TAITRA, và Chủ tịch TAMI Larry Wei và Chủ tịch TMBA Habor Hsu, phát biểu và chúc mừng TIMTOS x TMTS 2022.

Ông James Huang cho biết: Sự ra mắt của TIMTOS x TMTS 2022 là điều đặc biệt và có ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch. Đây không chỉ là triển lãm thương mại lớn nhất ở Đài Loan kể từ khi đại dịch bùng phát mà còn là triển lãm thương mại máy công cụ đầu tiên trên thế giới vào năm 2022. Ông Huang chỉ ra những cơ hội mới nổi cho ngành máy công cụ như EV (Enterprise Value / giá trị doanh nghiệp), hàng không vũ trụ, chăm sóc y tế và năng lượng xanh. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp kết hợp các công nghệ mới và các khái niệm ESG (Environmental, Social and Governance Criteria / Tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị) vào kế hoạch kinh doanh của họ để mang lại hiệu quả và tính bền vững cao hơn.

Ông Wei cho biết Đài Loan đứng thứ ba về xuất khẩu máy công cụ trên thế giới vào năm 2021 với mức tăng ấn tượng 29,1% so với cùng kỳ năm 2020, ngành máy công cụ ở Đài Loan là ngành công nghiệp không bị đánh bại bởi đại dịch và Đài Loan sẽ tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi và phát triển mạnh vào năm 2022. Ông Hsu nhấn mạnh rằng TIMTOS x TMTS 2022 áp dụng định dạng hybrid để vượt qua sự kiểm soát biên giới. Khách thăm nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận các mô hình mới nhất và kết quả R&D sáng tạo trên nền tảng kỹ thuật số của triển lãm. Ngành công nghiệp máy công cụ của Đài Loan đang chuyển đổi theo hướng nâng cấp thông minh và kỹ thuật số. 

TIMTOS x TMTS 2022 đóng vai trò là một nền tảng quốc tế quan trọng cho ngành công nghiệp máy công cụ toàn cầu để giới thiệu các giải pháp sản xuất thông minh mới nhất. Các công ty trưng bày đến từ 16 quốc gia/ khu vực, bao gồm ba gian hàng quốc gia từ Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đức và các thương hiệu hàng đầu như FFG, PMI, YLM, HIWIN, SHINBU, KAFO, CHMER, SOCO, MAZAK, TONGTAI, YOU JI, TAIWAN TAKISAWA, YCM, TRUMPF, VICTOR TAICHUNG, DELTA ELECTRONICS. Trong đó, bốn gã khổng lồ trong lĩnh vực điều khiển máy CNC là FANUC, MITSUBISHI, HEIDENHAIN và SIEMENS. TIMTOS x TMTS 2022 tập trung vào hai chủ đề “Smart Manufacturing” và “Intelligent Key Components”, và các triển lãm bao gồm cả lĩnh vực công nghiệp 4.0, sản xuất thông minh và hệ sinh thái toàn diện cho máy công cụ.

Sự kiện này đi kèm với một loạt các dịch vụ trực tuyến cho khách thăm quốc tế, bao gồm TIMTOS x TMTS Online, hướng dẫn tại chỗ cho khách truy cập trực tuyến, Live Tour @ Showground, Sourcing Taiwan Machinery, Media Eye ở TIMTOS x TMTS và hướng dẫn tại chỗ cho các đơn vị truyền thông. Hơn 1.500 nhà mua hàng ở nước ngoài từ 64 quốc gia đã đăng ký trực tuyến hoặc tại chỗ. Có tới 700 phiên tham quan và họp mua sắm trực tuyến đã được đăng ký.

Ngoài một loạt các hội thảo và diễn đàn, có bốn chương trình nổi bật dành cho khách thăm trong nước, đó là “Smart Manufacturing Guided Tour”, “Manufacturers Win Podcast Live”, “Cutting Tool Hunter” và “Afternoon Jazz”. Các chương trình Smart Manufacturing Guided Tour đã được đặt hết ngay khi đăng ký được mở. Các tour tham quan có hướng dẫn theo chủ đề thu hút hơn 100 khách tham dự trong ngành ở Đài Loan có kế hoạch mở rộng kinh doanh.

Trong chương trình Smart Manufacturing Guided Tour, một số nhà sản xuất tiêu biểu đã được giới thiệu đến với khách tham dự như

Công ty FFG, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực máy công cụ, đã mang đến TIMTOS x TMTS 2022 những dòng máy công cụ mới nhất như UB-660 dùng trong lĩnh vực hàng không, QMP-23U chuyên gia công những nguyên liệu cứng giòn, một số giải pháp công nghệ in 3D thế hệ mới.

Công ty She Hong Industrial đã giới thiệu các dòng trung tâm gia công 5 trục mới nhất như 5A series được kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối IoT và hệ thống ZDT, HSA series bên cạnh AI, IoT và ZDT được trang bị hệ thống ổn định nhiệt để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình gia công.

Với chủ đề “Smart Manufacturing” tại TIMTOS x TMTS 2022, TT Group đã giới thiệu 7 công nghệ khác nhau nhằm gia tăng OEE (Overall equipment effectiveness – Hiệu quả tổng thể của thiết bị) bao gồm: Intelligence – Hệ thống thông minh, Automation – Tự động hóa, Networking – Hệ thống kết nối, Turn-mill – Mô đun phay-tiện, Servitization – Dịch vụ hóa, New processes – Quy trình sản xuất mới và New industries – Công nghiệp mới

Triển lãm vật lý của TIMTOS x TMTS kéo dài từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, ngày 21 đến ngày 26 tháng 2. Triển lãm tuân theo các nguyên tắc do Bộ Kinh tế quy định về việc tổ chức các sự kiện MICE trong đại dịch. Một lực lượng đặc nhiệm phòng chống đại dịch tại chỗ được thiết lập, các biện pháp như rô bốt di động khử trùng tại triển lãm, hệ thống ra vào tự động sử dụng mã QR, làm sạch và vệ sinh đầy đủ cả ngày lẫn đêm và bộ dụng cụ phòng chống đại dịch cho mọi nhà triển lãm được sử dụng để đảm bảo an toàn và sức khỏe của tất cả những người tham dự.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập trang web chính thức của triển lãm www.timtos-tmts.com.tw hoặc theo dõi các chương trình trên mạng xã hội.

Quý vị quan tâm đến triển lãm TIMTOS x TMTS 2022, hay có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sự kiện này, vui lòng liên hệ:

Taiwan Trade Center, Inc. (TAITRA), Representative Office in Ho Chi Minh City
16Fl., Central Plaza, No.17, Le Duan St., Dist.1, Ho Chi Minh City
Ms. Dương Huệ Hồng
Email: hong168@taitra.org.tw
Tel: (028) 3939 0837 (ext. 29)
Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/HJwCCD9UHfDnbHBF9 

Để xem các tin bài liên quan đến “TIMTOS”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Thông tin và hình ảnh cung cấp bởi Taitra)

Bình luận hay chia sẻ thông tin