Tua bin gió kiểu mới của Nhật Bản

Tháng Chín 24 08:00 2014

Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã thêm một chi tiết nhỏ, đơn giản vào tua bin gió nhưng đã làm hiệu suất hoạt động của tua bin tăng đáng kể.

Tua bin gió được gắn thêm một vòng tròn dạng phễu bao bên ngoài cánh quạt. Vòng tròn này có tác dụng làm cho không gian di chuyển của luồng gió khi đi qua cánh quạt bị thu hẹp lại, không gian bị thu hẹp sẽ làm cho vận tốc gió tăng lên, cánh quạt quay nhanh hơn và dẫn đến hiệu suất tăng lên.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ mới này, mời Quý độc giả xem video phân tích chi tiết dưới đây

(Nguồn: youtube.com)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin