Tua bin gió kiểu trục dọc – Savonius

Tháng Chín 29 13:30 2014

Chúng ta đã biết đến kiểu tua bin gió thông thường có dạng giống như cánh quạt, nhưng thực tế còn có loại tua bin gió theo kiểu trục dọc đó là tua bin gió Savonius.

Tua bin Savonius được phát minh bởi kỹ sư người Phần Lan – Sigurd Johannes Savonius vào năm 1922. Đây là một dạng tua bin gió trục đứng đơn giản bao gồm các gầu dạng bán xy-lanh lắp trên trục quay hoặc một khung sườn. Nhìn từ trên xuống, các gầu trông giống như hình chữ S theo mặt cắt ngang. Trong khi hoạt động, tua bin Savonius không gây ra tiếng ồn, chiếm ít diện tích nên có thể đặt trên mái nhà hoặc trong vườn.

Mời Quý độc giả xem tua bin Savonius qua video dưới đây

(Nguồn: youtube.com)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin