umati giúp máy móc giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ được chuẩn hóa

Tháng Một 27 06:22 2023

umati là một cộng đồng gồm hơn 200 đối tác mạnh trong ngành công nghiệp, hầu hết trong số họ là nhà cung cấp máy công cụ và các thiết bị liên quan đến sản xuất khác. Họ đã hợp nhất lại để giúp khách hàng của họ tạo ra giá trị từ dữ liệu. Vì hoạt động kinh doanh dựa trên dữ liệu là chủ đề nóng sắp tới cũng trong B2B, kết nối là chìa khóa cho tất cả các máy móc trong thế kỷ 21. Khách hàng muốn thu được lợi ích từ dữ liệu họ tạo ra trong khu vực sản xuất của họ. Các nhà cung cấp cần luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất và hưởng lợi từ dữ liệu mà sản phẩm của họ tạo ra.

Chìa khóa để đáp ứng những nhu cầu này là các giao diện truyền thông mở: Ngôn ngữ sản xuất toàn cầu. Các công ty thường sử dụng nhiều loại máy móc có độ tuổi khác nhau, từ các nhà sản xuất khác nhau và với các bộ điều khiển khác nhau. Nếu không có các giao diện mở, được tiêu chuẩn hóa, thì không thể đơn giản là kết nối chúng với các hệ thống CNTT hiện có. Các giao diện cần được lập trình riêng lẻ – và điều đó tốn cả thời gian và tiền bạc.

Hơn nữa, một số dữ liệu thậm chí không được ghi lại. Các thông số kỹ thuật của OPC UA cung cấp một nền tảng giao tiếp mở, hợp nhất để các thiết bị và phần mềm giao tiếp với nhau. Khoảng 25 tiêu chuẩn như vậy đã được công bố trong những năm gần đây chỉ riêng cho lĩnh vực chế tạo máy và kỹ thuật nhà máy, và 30 tiêu chuẩn khác đang được phát triển.

Nhưng công bố tiêu chuẩn thôi chưa đủ. Sự đa dạng của các tiêu chuẩn OPC UA yêu cầu triển khai hài hòa để thiết lập cơ chế cắm và chạy (plug and play) – đơn giản, liền mạch và an toàn. Hơn nữa, lợi ích của các hoạt động này cần phải được biết đến trên thị trường.

umati là viết tắt của “Nền tảng công nghệ máy móc toàn cầu – universal machine technology interface” và là cộng đồng toàn cầu nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn OPC UA trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy. umati cung cấp một hồ sơ thương hiệu hiện đại và thống nhất để truyền đạt thông điệp ra thế giới bên ngoài. Điều này tạo ra khả năng hiển thị lớn hơn và gắn kết umati trong tâm trí của những người ra quyết định, từ đó thuyết phục được nhiều công ty hơn nữa về những lợi thế của nó.

umati liên tục chứng minh cách hoạt động của kết nối dữ liệu toàn cầu và cách các giao diện được tiêu chuẩn hóa cho phép phát triển sản phẩm trên toàn bộ chuỗi giá trị tại các triển lãm thương mại trên khắp thế giới – cho đến EMO Hannover 2023, hội chợ gia công kim loại hàng đầu thế giới. Đặc biệt tại EMO sẽ có nhiều buổi ra mắt từ các đối tác của cộng đồng umati. Họ sẽ chỉ ra cách sản xuất trở nên hiệu quả hơn với umati và cách nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Và sáng kiến ​​chỉ mới bắt đầu.

Tìm hiểu về umati tại đây https://umati.org và họ cam kết với khách hàng rằng – họ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và giúp kết nối các loại máy móc với nhau trở nên dễ dàng, an toàn và liền mạch.

Để xem các tin bài khác về “umati”, hãy nhấn vào đây.


(Nguồn: EMO Hannover)

Bình luận hay chia sẻ thông tin