[Video] Future 2025 – Xe tải tự hành của Mercedes

Tháng Sáu 25 07:00 2017

Mercedes-Benz Future 2025 là một cuộc cách mạng về tính hiệu quả, sự an toàn và mạng lưới kết nối. Một cuộc cách mạng về giao thông đường bộ và cơ sở hạ tầng cho việc lái xe chuyên nghiệp nói riêng và cho ngành vận tải đường bộ nói chung. Đây không phải là một chiếc xe tải mới, mà nó là yếu tố then chốt trong hệ thống vận tải kết nối với nhau trong tương lai. Nó đang được phát triển như là một phần của sáng kiến “Vận chuyển tương lai Shaping Future” của Daimler Trucks để bảo tồn các nguồn tài nguyên và giảm khí thải ra môi trường. Mục đích khác là đảm bảo mức độ an toàn giao thông cao nhất có thể và thúc đẩy việc kết nối mạng với quản lý dữ liệu thông minh cho các giải pháp dịch vụ được điều chỉnh. Chiếc xe được thử nghiệm trong các tình huống giao thông thực tế trên xa lộ A14 ở Magdeburg, CHLB Đức, với vận tốc lên đến 80km/h.

Khả năng tự lái

Một trong những câu hỏi thú vị nhất về chủ đề xe tự hành là khi nào loại xe này mới được phép sử dụng rộng rãi? Theo thuật ngữ thuần túy kỹ thuật, để biến việc trên thành hiện thực trên các tuyến đường là khả thi trong vòng 5 năm tới. Xét về chu trình phát triển xe du lịch, việc tự hành đối với dòng xe này có thể được áp dụng rộng rãi trong năm 2020. Tuy nhiên, do các yếu tố phức tạp hơn đối với loại xe thương mại hạng nặng, thời gian áp dụng đối với dòng xe này sẽ mất nhiều thời gian hơn, có thể là trong 10 năm nữa, bên cạnh đó, nhiều vấn đề pháp lý cũng còn cần được làm rõ.

Mời Quý vị xem đoạn video chạy thử nghiệm chiếc xe tải tương lai Future 2025 của Mercedes:

Để xem các tin bài khác về xe tự lái , hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: YOUCAR/ Youtube)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin